:: MenuL * Local port file *

Trang trước

Trang 1

Góp ý

Thông tin
Cập nhật 10.01.2007

Chuyện bên gốc cây

Chỉnh cỡ font chữ: Mặc định | To vừa | To

Chắc các bạn còn nhớ , ngày 24-1 -2006, trong bài : “ Tết này không còn đèn xanh, đèn đỏ bên hồ” mà “ hohoankiem. org “ đã chụp ảnh công nhân đang mắc đèn trên cây phượng già hàng chục năm tuổi. Đến ngày 13-9-2006, “hohoankiem.org” có bài : “ Nhiều cây lâu niên bên hồ đã ra đi” trong đó có viết về cây phượng già đổ gục xuống hồ.

Ngày 1-11-2006, “ hohoankiem.org” có bài trong đó có giới thiệu bức ảnh chụp các cô gái mặc áo dài thướt tha đi xe đạp bên cây phượng già ( khi chưa bị đổ ). Đây là bức ảnh có bố cục đẹp, chỉ tiếc là các cô gái đi xe đạp trong vườn hoa công viên cho nên phạm luật !

Do thường xuyên đi qua gốc cây phượng già, nên chúng tôi đã chứng kiến nhiều sự thay đổi ở nơi đây. Đầu tiên là Công ty công viên cây xanh, cho trồng ngay một cây liễu nhỏ thế chỗ cây phượng già bị đổ.

Khi cây phượng gốc to, người ta “ bó gốc” bằng vòng bờ gạch rộng. Nhưng khi trồng cây liễu nhỏ thay thế, thì bờ gạch “ bó gốc “ đó trông rất chướng mắt. Và thế là cây liễu nhỏ đã được chuyển đi. Một tốp công nhân đến phát bờ gạch, tróc hết rễ cây, lát gạch trở lại chỉ để một ô đất nhỏ. Cây liễu thứ hai được mang đến trồng.

Hàng ngày đi qua đây, “ hohoankiem.org” thấy cây cứ héo dần, và chết khô. Thế là ngày 12-12-2006, cây liễu này đã được nhổ lên, cưa thành từng đoạn, thế chỗ cho một cây liễu thứ ba sau khi cây phượng già “ ra đi “.

Xem ra, việc tạo được một không gian đẹp bên bờ hồ thật công phu!

:: MenuL * Local port file *

Chuyện bên gốc cây
 In ra  Đầu trang