Bất ngờ được gặp Tổng thống Nga Mép-vê-đép Không rõ

[03/11/2010 10:10 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(8220) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Highslide JSKhoảng 18 giờ 5 phút, ngày 29-10-2010, khi đi đến ngã ba phố Đinh Tiên Hoàng – Trần Nguyên Hãn, chúng tôi thấy mấy anh cảnh sát chạy ra giữa đường thổi còi đề nghị các phương tiện giao thông không đi theo hướng đền Ngọc Sơn mà rẽ vào phố Trần Nguyên Hãn. Phía đền Bà Kiệu chúng tôi nhìn thấy xe cảnh sát hút còi, xoay đèn loang loáng.

Có chuyện rồi, tôi thầm nói như vậy và rảo bước theo hướng đền Ngọc Sơn. Một nhóm khoảng mười người mặc com-lê đen chạy từ vỉa hè đối diện Điện lực quận Hoàn Kiếm ra đường đi ở gần bờ. Họ đón đầu một đoàn người đi từ phía cầu Thê Húc tới. Tôi cũng chạy ào theo. Không ngờ đó là đoàn của Tổng thống Nga Mép-vê-đép. Ông đi giữa một “rừng” vệ sĩ mặc com-lê đen.

Highslide JS   Highslide JS


Đoàn đi nhanh nhưng tôi vẫn nhận ra tổng thống Nga trong đám đông không chỉ ông mặc bộ com-lê sáng mầu hơn một chút so với các vệ sĩ mà còn ở dáng đi thoải mái luôn thẳng lưng, ngẩn cao đầu. Mỗi lần tôi định tiếp cận gần để chụp ảnh tổng thống nhưng đều bị các anh cảnh sát đi vòng ngoài mời quay trở ra. Tuy vậy tôi đã kịp chụp được hai bức ảnh rõ nét chân dung tổng thống Nga.

Trước đó Tổng thống Nga đã vào thăm đền Ngọc Sơn, chụp ảnh sáng tác khi ông đứng trên cầu Thê Húc. Đây là lần thứ hai ông đến Hà Nội. Ông đến Hà Nội lần đầu cách đây chín năm. Phát biểu với các phóng viên, tổng thống Nga nói lên cảm tưởng của mình: “ Nó ( Hà Nội – HH ) không mất đi phong cách mà chỉ thêm màu sắc. Khi đi thăm chùa hay đi quanh hồ, tôi nhận thấy, Hà Nội là sự kết hợp giữa lịch sử, hiện tại và tương lai. Tôi có chụp ảnh thành phố những khi đi bộ hay ngồi trong xe hơi dù xe đi rất nhanh" ; "Ở đây có lịch sử, truyền thống và mọi người trên đường phố rất thân thiện".

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 51 đã được: 4.5/10 (22 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Thêm những bức ảnh quý về hồ Hoàn Kiếm
Những người bạn của 'hohoankiem.org'
"Tôi ghen với ai yêu Hồ Hoàn Kiếm hơn tôi"
Xác định được giới tính và nguồn gốc Rùa hồ Hoàn Kiếm
Dừng việc vét bùn bằng gầu máy
Cây lộc vừng gãy thân đã nảy mầm
" Bổ cập " cá cho hồ Hoàn Kiếm
"Tôi ghen với ai yêu Hồ Hoàn Kiếm hơn tôi"
Năm năm đi quanh vòng hồ
Mưa chiều đông
Cho tôi xin hoà đồng năng...
Câu chuyện sáng mồng một ...
Bánh cuốn và thơ
Chuyện về những bức ảnh x...
Tôi đi cắt tóc sau giãn c...
Một năm hồ vắng bóng nhà ...
Đầu tư hơn 50 tỷ đồng cho...
Nhất anh đấy!
Du ca đường phố
Thức ăn của "Cụ Rùa&...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share