"Cảm xúc Trường Sa" Không rõ

[12/08/2012 22:05 | Phóng sự - Tản mạn | Nhận xét(0) | Đọc(5269) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Ngày 8-8-2012, tại Nhà triển lãm trên phố Đinh Tiên Hoàng, nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn đã tổ chức cuộc triển lãm ảnh cá nhân với chủ đề: “ Cảm xúc Trường sa”.  68 tác phẩm được trưng bày trong triển lãm lần này được chia làm ba phần. Phần một có chủ đề:  phong cảnh Trường Sa. Phần hai: chân dung và cuộc sống thường ngày của chiến sỹ. Phần ba: Những khoảnh khắc bất chợt của người nghệ sỹ.

Highslide JS


Nhà báo Phương Lan sau khi xem triển lãm đã nêu cảm nhận của mình: “ Người xem đã được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc, những hình ảnh đẹp rạng rỡ, đầy mầu sắc của một vùng biển đảo quê hương.  Đó là một Trường Sa đẹp lung linh với cảnh mây trời, sóng nước, là một buổi sáng bình minh với tia nắng bừng lên như dát vàng trên một hòn đảo chìm phía xa, hay một hoàng hôn rực nắng trên biển...rồi những vệt sóng loang, tạo ra một giai điệu sóng đẹp đến lạ lùng...

Highslide JS


Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam nhận xét: “ Những bức ảnh trong triển lãm Cảm xúc Trường Sa vừa có tính báo  chí vừa có tính nghệ thuật cao, rất dễ rung động lòng người, góp phần giáo dục  lòng yêu nước nhất là đối với thế hệ trẻ. Thông qua những tác phẩm này, người xem sẽ thấy Trường Sa rất gần gũi, thân thiết với đất liền, là một phần máu thịt của Việt Nam, của chúng ta. Chúng ta quyết tâm giữ gìn chăm sóc và yêu thương nó như chính chúng ta vậy.

Highslide JS


Chiều 11-8-2012, đến phòng triển lãm chúng tôi thấy nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn đang liên tục phải trả lời phỏng vấn của các bác, các bạn đồng nghiệp đến xem triển lãm. Rất nhiều bạn trẻ đã đến đây để xem triển lãm.

Highslide JS


Nguyễn Thu Hà, nhà ở phố Bà Triệu tâm sự: Sau khi xem bức ảnh đặt chính giữa phòng triển lãm: Giữa trùng khơi mênh một một chiếc cọc nhô lên trên đó là lá cở tổ quốc. Chỉ có vậy thôi, nhưng em đã cảm nhận được đó là tổ quốc thiêng liêng.

Vẫn ít nói như mọi lần gặp nhau, Vũ Anh Tuấn phóng viên của báo Thời Nay ( một ấn phẩm của Báo Nhân Dân ) giới thiệu cho chúng tôi những nội dung chính của phòng triển lãm, rồi để chúng tôi tự cảm xúc khi xem ảnh mà không đưa ra lời bình luận nào.
Vũ Anh Tuấn cho biết mặc dù đây là triển lãm cá nhân nhưng Ban biên tập Báo Nhân Dân  tài trợ cho anh toàn bộ số tiền in ảnh. Sau khi kết thúc triển lãm ( 14-8-2012 ) Vũ Anh Tuấn sẽ tặng toàn bộ số ảnh nói trên cho Bộ Tư lệnh Hải quân để làm tư liệu tuyên truyền về Trường Sa và biển đảo Việt Nam.  

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 549 đã được: 4.0/10 (14 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share