Sáng 27 -10-2009, đi đến ngã tư nhiều phố khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm, nhất là trên phố Đinh Tiên Hoàng, chúng tôi nhìn thấy nhiều băng - rôn nhỏ treo trên dây điện, dưới đèn trang trí. Một mặt băng rôn có dòng chữ “ 1000 năm ”, một mặt có dòng chữ “ Kinglife ”.

Highslide JS   Highslide JS


Mỗi băng –rôn có kích thước 10 cm X 30 cm, màu đỏ chữ vàng. Phía dưới treo một cái ốc sắt, phía trên là đoạn dây nhỏ, dài chừng 10 - 20 cm, bên trên có móc để treo vào dây điện.

Nhìn “ hiện trường”, chúng tôi cho rằng những người treo các băng-rôn này phải đứng trên một chiếc xe cao, ngang nhiên đứng ở giữa đường, dùng sào móc băng –rôn lên đây địên chạy qua các ngã tư ở độ cao khoảng 6 m. Họ thực hiện công việc nói trên chắc vào lúc đêm khuya khi thưa người qua lại.

Highslide JS


Trước đó mấy hôm chúng tôi còn thấy dòng chữ “ Kinglife ” được in trên đường trước vạch dừng đèn đỏ.Theo chúng tôi đây là một hình thức quảng cáo không hợp pháp và làm bẩn thành phố.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch không cấp phép cho đơn vị nào treo băng –rôn quảng cáo như vậy. Thanh tra sở đã điều tra và phát hiện đây là quảng cáo của một loại thẻ nhớ của một đơn vị cung cấp thiết bị máy tính. Thanh tra đã ra quyết định xử phạt đơn vị nói trên và cho người gỡ bỏ các băng-rôn quảng cáo bất hợp pháp nói trên.

Highslide JS


Để thực hiện nghiêm theo pháp luật, chúng tôi mong rằng Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch phạt nặng và công khai tên đơn vị thực hiện hình thức quảng cáo không được phép nói trên để nhiều đơn vị khác có nhu cầu quảng cáo “ấn tượng ” rút kinh nghiệm./.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 219 đã được: 5.1/10 (19 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share