Chiều 18-9-2011, một cơn mưa đang kéo nhanh về khu vực hồ Hoàn Kiếm. Mọi người đi dạo, giục nhau trở về  nhà để tránh cơn mưa.

Highslide JS


Về đến cổng Báo Nhân Dân,  tôi thấy một tốp các bạn trẻ người nước ngoài đàng đứng dưới gốc đa. Đây là chuyện ngoại lệ vì khách nước ngoài không được phép vào cơ quan.

Nhìn kỹ, trong số người đó, chúng tôi phát hiện ra chú  Tạ Ninh ( cán bộ của báo đã về hưu ). Chú Tạ Ninh đã có thời gian học tập tại Cộng hòa Dân chủ Đức, cho nên chú nói chuyện thoải mái với họ.

Highslide JS     Highslide JS


Qua trao đổi, chúng tôi được biết đây là Câu lạc bộ các bạn thanh niên yêu tiếng Đức thuộc nhiều nước ở châu Âu. Theo trưởng nhóm Benjamin  Mueller  ( benjamin.mueller@gmx.at ): Các bạn tự lao động để lấy tiền đi du lịch, không xin tiền bố mẹ. Thành viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn, mới chín tuổi  là Jan Howann ( jan@ollsen.de ).

Theo yêu cầu của các bạn trẻ trong nhóm, chúng tôi đã giới thiệu mảnh đất lịch sử 71 phố Hàng Trống nay là trụ sở Báo Nhân Dân. Trường Hồ Đình của tiến sỹ Vũ Tông Phan được xây dựng dưới gốc đa từ những năm giữa thế kỷ XI. Khu vực địa linh chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Lịch sử cây đa báo Nhân Dân. Cây được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam liệt vào cây di sản cần được bảo vệ.

Highslide JS


Cơn mưa ập xuống, chúng tôi chạy vào sảnh của nhà truyền thống báo Nhân Dân. Thật tự nhiên, các bạn trẻ đứng thành hàng nghiêm chỉnh, vừa đánh đàn, thổi sáo vừa hát dưới cơn mưa.

Bài hát ngợi ca vẻ đẹp mùa xuân của nước Đức, về tình cảm giữa con người và thiên nhiên. Đó cũng là thông điệp của Câu lạc bộ những người yêu tiếng Đức khi họ đến các quốc gia trên thế giới.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 336 đã được: 3.9/10 (19 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Chân dung cây đa báo Nhân Dân
Movitel với chiến lược phát triển về vùng sâu, vùng xa
Tìm người trong ảnh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân
Người treo loa ở hồ Hoàn Kiếm vào ngày 9 -10-1954, đã ra đi !
Người lính già mười năm thắp hương các cây đa chung quanh hồ
Phun thuốc định kỳ cho cây đa báo Nhân Dân
Vì sao cây đa có mối ?
Một trong ba cây đa già bên hồ đã "ra đi"
Kỷ niệm 585 năm ngày vua ...
Cử chỉ đẹp của cô gái tro...
Ghi nhanh: 8 Tháng 9 lúc ...
Kỷ niệm 581 năm Lê Lợi lê...
Hoàn thành việc tu bổ đìn...
Chân dung nhà báo "c...
Ước gì người và cảnh hồ H...
Hồ Gươm có ba vị trí ấn n...
Con gái Hà thành
Cử chỉ chưa đẹp và đẹp
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share