Câu lạc bộ Pa-tanh Hà Nội Không rõ

[17/09/2011 22:21 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(8891) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Chiều 6-8-2011, trên sân Vườn hoa Lý Thái Tổ, các bạn trẻ trong  Inline Skate Club  đã có buổi trình diễn đẹp mắt nhưng rất mạo hiểm. Từ độ cao của sân bên trên, các bạn nhỏ chạy, trượt pa-tanh bay xuống sân dưới trước sự thán phục của nhiều người. Có bạn vừa bay vừa quay hai vòng.

Highslide JS


Phạm Hải Sơn chủ nhiệm câu lạc bộ  Inline Skate Club cho chúng tôi biết: Câu lạc bộ do Sơn làm chủ nhiệm có khoảng từ 500 đến 700 người. Ở Hà Nội hiện có ba câu lạc bộ như vậy.

Như các bạn đã biết giữa những năm 90 của thế kỷ trước, ở Hà Nội đã rộ lên phong trào trượt pa-tanh. Sân tượng đài Lê-nin làm một trong những nơi trẻ em đến đây trượt nhiều nhất. Hồi đó các em thanh niên đã trượt pa-tanh để bay từ sân tượng đài xuống vỉa hè qua một hàng xe đạp. Lúc đó vỉa hè được lát bằng gạch lá dừa chứ không bằng đá như bây giờ.

Highslide JS


Ngoài sân tượng đài Lê nin còn  có một sân tương đối bài bản đó là sân trong Công viên Bách Thảo, Công viên Lê -nin.  Do phát triển một cách tự phát và tốc độ nhanh cho nên nhiều em nhỏ đã dùng đường giao thông làm sân trượt rất nguy hiểm.

Những năm gần đây môn  pa – tanh lại phát triển trở lại.  Môn Inline skate (thường gọi là pa-tanh) bao gồm nhiều bộ môn nhỏ như: Slalom, Slide, Aggressive, Racing, Downhill, Dancing, Hockey.

Slalom là loại hình trượt kỹ thuật phối hợp biểu diễn các động tác mềm dẻo lách qua hàng cốc ở những cự ly 50cm, 80cm, 120cm bảo đảm chướng ngại vật này còn nguyên vị trí ban đầu.

Còn với thể loại Slide thì các tay chơi sẽ thực hiện chạy tốc độ rồi đột ngột dừng lại và kết hợp các động tác nghệ thuật đẹp mắt bằng tay và chân.

Aggressive là môn dành cho những người thích cảm giác mạnh với các động tác nhảy cao, vượt chướng ngại vật, hàng rào, trượt trong các lồng máng, bậc thang...

Môn dành cho những người thích khiêu vũ rèn luyện hình thể  như Dancing, hay còn gọi là trượt băng nghệ thuật.

Môn Racing (đua tốc độ) đòi hỏi người chơi phải học đúng kỹ thuật phối hợp giữa đôi giày chuyên dụng và khả năng giữ thăng bằng giữa tay và chân để có tốc độ nhanh nhất mà không mất nhiều sức.

Highslide JS     Highslide JS


Hiện nay môn thể thao này đã trở thành một phong trào khá mạnh ở TP HCM và Vũng Tàu và Hà Nội. Để tham gia được câu lac bộ bạn phải mua giầy trượt. Một đôi giầy chuyên dụng cũng ít nhất phải mất vài trăm nghìn đồng, có những đôi tới 12 triệu.

Môn trượt pa- tanh là môn thể thao được các em thiếu nhi rất thích vì nó phù hợp với lứa tuổi năng động của mình.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 345 đã được: 4.6/10 (15 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Công trình kè Hồ Gươm đoạt hai giải thưởng
Cháu yêu chú bộ đội
Người và cây đã ra đi
Kỷ vật thời giãn cách
Xe chở hàng cồng kềnh - luật có nhưng không thực hiện triệt để
Con gà có trước hay quả trứng có trước?
Hà Hồng - Người mang cả Hồ Gươm vào trong ngôi nhà cổ
Tôi đi cắt tóc sau giãn cách
Cần bảo đảm quyền lợi cho người giao hàng
Ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội
Người lưu giữ những khoản...
Tết Tân Mão
Trở thành hướng dẫn viên ...
Rùa hồ Hoàn Kiếm bò lên T...
Xuất hiện "cột điện&...
Quán cà-phê Văn hoá Việt
Ư....Tháp Rùa còn ư...đây...
"Chợ cóc" trong...
Trăn gấm xuất hiện ở 71 p...
Tháp cũ
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share