Chào năm 2008! Không rõ

[02/01/2008 01:08 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(4614) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Mặc dù tối 31-12-2007, trời rét ngọt, chỉ hơn 10 độ C, và chỉ là Tết tây, nhưng mọi người đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm mỗi lúc một đông. Tâm điểm là khu vực sân khấu trước cổng đền Ngọc Sơn, và quản trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Highslide JS     Highslide JS


Đoạn đường Đinh Tiên Hoàng trước cổng Điện lực quận Hoàn Kiếm bị tắc nghẽn. Đứng ở đây các bạn có thể chiêm ngưỡng một “ rừng “ mũ bảo hiểm muôn màu sắc dưới ánh sáng của hệ thống đèn đường. Một cảnh tượng lần đầu có trong đêm đón Tết tây. Nhiều khách du lịch nước ngoài đã không tiếc phim để chụp cảnh tượng đó.

Do đường tắc nên nhiều người “ phá rào” cho xe lên vỉa hè, đi men theo đường dành cho người đi bộ, luồn qua cổng nách đền Ngọc Sơn rồi ra cổng chính, và rẽ phải, đi một đoạn 10 mét rồi xuống đường. Đó là đoạn đường “độc đạo” để tránh đám đông đứng trước sân khấu được dựng lên ở vườn hoa đền Bà Kiệu.

Highslide JS


Ba anh thanh niên kiếm đâu được pháo dây, đứng đốt rồi ném ra hồ. Lập tức, lực lượng bảo vệ tiếp cận và nhắc nhở không được làm như vậy vì gây bẩn hồ. Vì là pháo dây nên chỉ nhắc nhở, nếu là pháo đốt chắc rằng ba bạn thanh niên đó sẽ bị phạt.

Nếu như các bạn trẻ thích tụ tập ở sâu khấu khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu thì trẻ con lại thích bố mẹ cho đến khu vực sân khấu ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Vì ở đây là nơi diễn thường xuyên của Đoàn Xiếc Hà Nội, vào các dịp lễ, tết.

Highslide JS


Bốn cô bé trạc bốn tuổi ngồi gọn gẽ trên nóc chiếc tủ sắt để xem xiếc. Trời lạnh, người đông, chúng không quan tâm. Điều chúng quan tâm nhất là hướng lên sân khấu xem các anh, các chị làm xiếc ( có tiết mục xiếc do thiếu niên diễn ).

Mấy cô cậu học trò, ăn kem Thuỷ Toạ trong trời đông giá lạnh. Chúng cười, nói vui vẻ trong tiếng lập cập của hai hàm răng./.
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 258 đã được: 3.4/10 (15 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share