Như các bạn của “ hohoankiem.org” đã biết tại khu vực hồ có một đội an ninh trật tự, có trụ sở đặt tại nhà tròn gần ngã ba Lê Thái Tổ -Bảo Khánh. Hằng ngày nhân viên của đội thay phiên nhau trực tại các chốt chung quanh hồ.

Highslide JS     Highslide JS


Sau một năm triển khai các chốt quanh hồ, chúng tôi thấy trật tự an ninh quanh hồ nói chung được bảo đảm. Việc bán hàng rong, người ăn xin, gần như không còn.

Tuy vậy trong đêm đón Tết tây, đội an ninh trật tự bất lực trước việc “đổ bộ “ của các quán hàng rong. Quán mọc lên dày đặc quanh hồ, nhất là khu vực từ vườn hoa đối diện Công ty Điện lực đến quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Highslide JS     Highslide JS


Đi qua đoạn bờ hồ nói trên, không khi căng đầy mùi mực nướng, ngô luộc, dứa. Nhiều chủ quán ngang nhiên trải chiếu quanh bờ hồ, trên các thảm cỏ. Khách du lịch vô ý dẫm phải chiếu thì chau mày khó chịu. Để xem chương trình ca nhạc cho rõ, nhiều người đứng cả trên bệ đặt tượng trong vườn tượng trước cổng đền Ngọc Sơn.

Do bị tắc đường chỗ biểu diễn văn nghệ cho nên nhiều người lao xe lên vỉa hè, thảm cỏ, bấm còi inh ỏi, luồn lách tìm đường đi. Khung cảng Hồ Hoàn Kiếm lúc đó không còn thơ mộng nữa mà nhốn nháo như một chợ cóc.

Để giải quyết tình trạng nói trên, một mình đội an ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm không đủ sức cần có sự trợ giúp của nhiều lực lượng như công an, ngành văn hoá, giao thông, lực lượng thanh niên tình nguyện...Mong rằng vào các dịp lễ, tết sắp đến hồ Hoàn Kiếm không còn cảnh nhốn nháo, nhếch nhác, như tối ngày đón Tết tây 2008 vừa qua./.
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 263 đã được: 4.3/10 (15 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share