Chủ nhật kỷ niệm Không rõ

[16/02/2014 20:16 | Những người Bạn | Nhận xét(0) | Đọc(4245) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Chủ nhật, ngày  16-2-2014, tôi được Tâm người bạn trong ngõ gọi điện thông báo: có Thủy bạn học cũ hồi lớp ba ở TP Hồ Chí Minh ra chơi. Thủy sẽ bay vào TP Hồ Chí Minh lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày cho nên chúng tôi có thể ngồi với nhau vài tiếng.

Hồi nhỏ chúng tôi cùng ở ngõ Lý Thường Kiệt, sau này Thủy lấy chồng và vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp. Dịp Tết lại bay ra thăm mẹ, chị em và bạn bè tại Hà Nội.
Khi tôi đến đã thấy Thủy ngồi cùng với một số người bạn cùng học Trường cấp ba Việt - Đức, đó là Khoa, Hoa và Minh. Tôi cũng học cùng Trường cấp ba Việt- Đức cho nên cũng có dịp gặp lại những người bạn cùng trường, cùng khóa nhưng khác lớp.
Trong số đó có Khoa. Khoa không chỉ học cùng với tôi ở Trường cấp ba Việt - Đức mà còn học với nhau ở Trường đại học  Xây Dựng trên Hương Canh ( Vĩnh Phú ) . Ngày mới vào Trường đại học Xây Dựng tôi nhận ra Khoa trong một đêm biểu diễn văn nghệ của trường. Khoa đứng trên sân khấu đánh đàn ác-cooc-đê-on. Hiện Khoa đang công tác tại một đơn vị của Bộ Xây Dựng. Thế mà gần 35 năm mới gặp lại nhau.
Do không hẹn trước cho nên mỗi người khi đến lại gọi điện cho bạn bè đến thêm. Lâm nhà ở Quán Sứ, hiện đang làm ở Mellia, trên đường từ Sân bay Nội Bài về nhận được tin đến thẳng chỗ chúng tôi đang ngồi uống nước tại Thủy Tạ. Thanh Nga biết tin cũng đến gặp mặt. Cả hai người đều học với tôi, Tâm và Thủy hồi lớp ba.
Bạn cũ gặp nhau tại Thủy Tạ, bên hồ Hoàn Kiếm, trong ngày giá lạnh-đối với tôi đó là thêm một kỷ niệm khó quên. Thời gian trôi đi thật nhanh, tất cả chúng tôi đã gần 55 tuổi rồi, nhưng khi nhắc đến những câu chuyện xưa ai cũng sôi nổi cười, nói như thời thơ ấu, học sinh.

Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 645 đã được: 4.9/10 (18 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
"Mũ cách ly di động" - Hiện vật mới của Không gian văn hoá Hồ Gươm
Cảm nhận về Hồ Gươm của một người Hà Nội
Hà Hồng - Người mang cả Hồ Gươm vào trong ngôi nhà cổ
Anh ra đi khi còn dang dở nhiều công việc
Phần thưởng cho tác giả
Hồ Gươm vẫn in bóng anh
Nhà báo Hà Hồng và "Chuyện kể bên Hồ Gươm"
Được tặng sách quý
Lần đầu triển lãm anh Nude tại Hà Nội
Gặp nhà báo say Hồ Gươm như... người tình
Đêm mưa bên hồ
Hoa hậu thân thiện Dương ...
Hà Hồng - Người mang cả H...
“Cây đinh”
Có phải em là mùa thu Hà ...
80 người đẹp các nước và ...
Cần thận trọng khi dùng g...
Nhất anh đấy!
Cụ Rùa nổi chiều 17-12-20...
Cầu Gỗ nằm ở vị trí nào ?
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share