Còn 500 ngày nữa đến đại lễ Không rõ

[31/05/2009 04:11 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(4926) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Highslide JSTối 28-5, vào thời điểm chỉ còn đúng 500 ngày là tới Đại lễ mừng Thủ đô nghìn tuổi, trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều sân khấu ngoài trời.

Chúng tôi đã được dự buổi văn nghệ ngoài trời tại vườn hoa đền Bà Kiệu. Người dân phố cổ đến đây ngồi kín hơn 200 ghế đã được kê sẵn trước sân khấu.

Khác với các lần trước, lần này sân khấu được phủ kín cả vườn hoa đền Bà Kiệu, do vậy rộng thênh thang. Buổi chiều trước giờ diễn, bọn trẻ con phố cổ đã tràn lên sân khấu để nhảy múa, chụp ảnh lưu niệm.

Tại thị trấn Văn Điển, thị xã Sơn Tây và quận Hà Đông đã diễn ra những chương trình văn nghệ chào mừng đại lễ kỷ niệm đã đến gần.

Highslide JS    Highslide JS


Từ ngày 28-5 đến 2- 6 sẽ diễn ra: Liên hoan nghệ thuật "Trẻ em hôm nay - thế giới ngày mai" với sự tham gia biểu diễn của các nhà văn hóa thuộc 29 quận, huyện, một số trường tiểu học, THPT của Hà Nội. Thông qua Liên hoan này, khán giả Thủ đô và thiếu nhi Hà Nội có dịp giao lưu với các bạn nhỏ đến từ Hải Phòng, Nam Định, Vĩnh Phúc, Ninh Bình.

Ngày hội của trẻ thơ còn rộn rã hơn bởi Liên hoan còn có sự tham dự của các diễn viên nhí thuộc Cung Thiếu nhi Hà Nội, diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ, Liên đoàn xiếc Việt Nam, Đoàn xiếc Hà Nội, Nhà hát Thiếu nhi Tomoshi - Tokyo (Nhật Bản), Nhà hát Joyful - Seoul (Hàn Quốc), Nhà hát Thiếu nhi Bắc Kinh (Trung Quốc) tại các sân khấu ngoài trời ở đền Bà Kiệu, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, rạp xiếc Trung ương, Nhà hát Tuổi trẻ, Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Nhà hát chèo Hà Nội.

Highslide JS


Trước đó, ngày 26-5, vào lúc 16 giờ, tại vườn hoa Lý Thái Tổ - khu vực Nhà Kèn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai mạc triển lãm ảnh ngoài trời mang chủ đề: "Hà Nội - những công trình chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội". Khoảng 100 bức ảnh được trưng bày tại đây sẽ giới thiệu với người xem những công trình tiêu biểu, quan trọng của Thủ đô, được xem là sản phẩm chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội./.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 177 đã được: 4.2/10 (14 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share