Những ngày đầu năm đi quanh hồ Hoàn Kiếm, nhất là khu vực cạnh cây lộc vừng chín gốc, chúng tôi nhận thấy một điều đáng mừng: Công ty URENCO đã không để xe rác tại khu vực này.

Highslide JS


Việc làm nói trên đã thực hiện kiến nghị của các cơ quan truyền thông đại chúng, trong đó có kiến nghị của “ hohoankiem. org ” thông qua bài viết: “ Nên chuyển nơi tập kết xe rác đi nơi khác ” ( ngày 25-3-2007). Hiện chỉ có một, hai xe thu gom rác dung tích 240 lít. Mặt ngoài của xe có ghi dòng chữ : “ Công ty Ô-tô Toyota kính tặng” .

Highslide JS


Hỏi một anh công nhân đang vớt tảo cho vào xe thu gom rác, chúng tôi được biết: Công ty ô- tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa trao tặng 25 xe thu gom rác 240 lít cho UBND Quận Hoàn Kiếm để phục vụ cho việc làm sạch và giữ vệ sinh khu vực chung quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Highslide JS


Ngoài hoạt động trao tặng 25 xe thu gom rác, sáng ngày 12-1-2008 và các ngày nghỉ tiếp theo, TMV đã tổ chức cho lãnh đạo, cán bộ công nhân viên công ty cùng với hàng trăm người dân và cán bộ của các ban, ngành, đoàn thể trong địa bàn quận Hoàn Kiếm tham gia tự nguyện làm vệ sinh sạch đẹp môi trường cảnh quan khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm và các khu vực lân cận.

Highslide JS


TS. Quản Thắng, Phó Tổng Giám đốc TMV cho biết: “Hoạt động vệ sinh môi trường tự nguyện này sẽ góp phần làm đẹp cảnh quan hồ Hoàn Kiếm, từ đó xây dựng ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng nói chung và các thành viên Công ty Ô- tô Toyota nói riêng. Tôi mong rằng chúng ta sẽ ngày càng phát huy, nhân rộng hoạt động vì môi trường để từ đó trở thành một nếp sống đẹp trong cộng đồng”./.
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 362 đã được: 3.7/10 (14 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share