Cuộc dẫn dắt Cụ Rùa, sau gần năm giờ không thành công.  Cụ Rùa xé lưới thoát ra ngoài.

Ngay sau khi phát hiện Cụ Rùa nổi khu vực Nhà Khái trí Tiến Đức cũ ( phía đường Lê Thái Tổ ), lúc 8 giờ 30 phút, lực lượng dẫn dắt Cụ Rùa ( thuộc Tập đoàn Thương mại Hà Nội KAT ) đã triển khai ngay và nhanh chóng bủa lưới khoanh vùng Cụ vừa nổi. Hơn 100 người tham gia việc dẫn dắt Cụ Rùa trong đó có hai thợ lặn.

Highslide JS
Ảnh 1: Bủa lưới chung quanh vị trí Cụ Rùa nổi.


Hàng nghìn lượt người dân đã đứng xem cảnh vây bắt Cụ Rùa. Việc khoanh vùng tiến hành nhanh nhưng việc kéo lưới để dẫn dắt Cụ về chân Tháp Rùa quá chậm và không hiệu quả, nguyên nhân chính là do phần phía dưới của lưới có dây chì  nặng, chìm sâu trong lớp bùn khoảng 60 cm. Mặc dù lực lượng kéo lưới được bổ sung thêm người, tuy vậy càng kéo, phần lưới bên dưới càng ngập sâu trong bùn.

Highslide JS
Anh2 : Thợ lặn tham gia việc dẫn dắt Cụ Rùa.


Lực lượng dẫn dắt Cụ Rùa  đưa lưới nhỏ xuống bắt tuy vậy Cụ  đã thoát ra ( vẫn nằm trong vòng của lớp lưới bên ngoài ). Loại lưới thứ hai được đưa xuống, và người được tăng cường vây chung quanh, nhưng Cụ đã thoát qua cả lớp lưới thứ nhất và xé lớp lưới thứ hai, bơi ra ngoài.

Highslide JS
Ảnh 3: Cụ Rùa nổi trong vòng lưới


Như vậy mặc dù đã họp bàn nhiều, chuẩn bị công phu nhưng việc dẫn dắt Cụ Rùa về tháp Rùa để chữa bệnh chưa hoàn thành. Theo chúng tôi có các nguyên nhân sau:

Thứ nhất: Lực lượng dẫn dắt Cụ Rùa chưa thông thạo địa hình đáy hồ. Nghĩ đáy hồ chỉ có lớp bùn 10-20 cm bùn, do vậy mới điều hành việc kéo dây chì ở phía dưới lưới. Trong thực tế lớp bùn ở khu vực này dầy khoảng 60-80cm. Theo bản đồ độ sâu của hồ thì khu vực hồ (cách bờ 10 -20 mét ) chạy dọc theo phố Lê Thái Tổ là khu vực sâu nhất so với chung quanh.

Anh Khôi chỉ huy  việc dẫn dắt Cụ Rùa cầm loa hô trên bờ bảo mọi người bơi ra ngoài nhấc dây chì lên để bên trong kéo. Bùn sâu dưới hồ làm gì có điểm tì nào để kéo lưới. Càng kéo càng khó nâng. Thuyền quá ít không đủ để dàn người trên thuyền nhất lưới lên. Các phương án dự phòng hầu như không có, bị động và lúng túng. Lực lượng dẫn dắt Cụ Rùa thừa lòng nhiệt tình nhưng thiếu phương pháp khả thi.

Thứ hai: Mua phải lưới chất lượng kém ở Chợ Sắt Hải Phòng không phải như yêu cầu ban đầu.

Highslide JS
Ảnh 4: Cụ đã thoát ra ngoài trước sự chứng kiến của nhiều người.


Theo thông tin chúng tôi được biết trong thời gian tới đội dẫn dắt Cụ tiếp tục thả mồi để nhử Cụ lên bãi ở Tháp Rùa. Đồng thời làm loại lưới ống để dẫn dắt Cụ về tháp. Tất nhiên loại lưới này phải dầy và có hai lớp.

Hà Hồng

Xem Video:


Cuộc dẫn dắt Cụ Rùa về chân Tháp Rùa không thành công

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 290 đã được: 4.0/10 (17 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Vật lưu niệm: Rùa Hồ Gươm, Tháp Bút, Đài Nghiên, cầu Thê Húc
Sắp xếp lại bộ xương rùa
An vị Rùa Hồ Gươm
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Phương án ngày X-3-2019
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Nhận kỷ vật chế tác tiêu bản Rùa Hồ Gươm
Rùa hồ Hoàn Kiếm đã ra đi
Rùa hồ Hoàn Kiếm nổi trước đêm Nô-en
"Hohoankiem.org"...
Bí mật tam giác với ba đỉ...
Một con ba ba chết ở hồ
Câu lạc bộ Khiêu vũ "...
Làng chài Sandhamn đẹp nh...
Chuyện cũ kể lại: Nhà sán...
Chuyện bây giờ mới kể
"Tuyết" xuất hi...
Xử phạt xe ô tô đỗ sai qu...
Xuất hiện "cột điện&...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share