Đêm Nô-en tràn đầy cảm xúc ! Không rõ

[28/12/2008 11:16 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(7031) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Đêm 24-12-2008, đêm nô-en, trời Hà Nội rét ngọt như mía lùi, nhưng mọi người đổ ra đường đông nghịt. Trước cổng các nhà thờ trong toàn thành phố không trang hoàng lộng lẫy như mọi năm. Do vậy lượng người đổ về đây giảm nhiều. Bù lại mọi người đổ đến các khu vui chơi công cộng nhất là khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, trước cổng đền Ngọc Sơn, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Highslide JS


Đêm Nô-en năm nay người Hà Nội, nhất là những người yêu môn bóng đá, căng đầy cảm xúc sung sướng, lâng lâng khi Đội tuyển Việt Nam thắng Đội tuyển Thái Lan 2-1 , trong trận trung kết lượt đi, khuôn khổ AFF Cup, ngay trên Sân vận động quốc gia Thái Lan .

Highslide JS


Như thường lệ, mỗi khi đội tuyển của chúng ta chiến thắng mọi người lại ra đường reo hò ăn mừng, điểm tụ kết chính là Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Trên các ngả đường hướng về Quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục nhất là phố Hàng Bông, Hàng Gai, xuất hiện nhiều điểm bán cờ, băng –rôn, và trông xe.

Highslide JS


Chúng tôi có mặt tại quảng trường từ 22 đến 24 giờ, được sống trong không khí ăn mừng của một biển người. Không có ban tổ chức, không có MC, nhưng quảng trưởng liên tục vang lên những lời hô: “Việt Nam chiến thắng”, “Việt Nam vô địch ”.

Cách ăn mừng thì muôn màu, muôn vẻ: người thì làm hình chiếc cúp, đội tóc giả; người thì đánh trống trên xe cải tiến do một nhóm thanh niên đẩy; người thì nhảy múa trên nóc xe; người thì đội nón quai thao, vừa đi xe đạp vừa đánh chiêng...

Highslide JS


Đã thành tiền lệ, mỗi khi đội tuyển thắng, Luật Giao thông đường bộ được “đặt sang bên cạnh ”, những hiện tượng vi phạm luật giao thông được “châm chước” như: Đi xe máy chung quanh hồ hàng ba, hàng tư; bấm còi inh ỏi; một số thanh niên trèo lên cây đề, đốt lửa bằng ga; ai đó đã bắn cả pháo hoa. Phía trên đài phun nước, nhiều bạn trẻ đã “ chiếm lĩnh ” để phất cờ. Đèn trời liên tục được đốt và bay trên quảng trường.

Kể cũng lạ, ngày thường khi va quệt xe, nhiều bạn thanh niên hay nổi cáu, có khi choảng nhau, nhưng trong lúc ăn mừng thì mọi việc trở nên đơn giản, dễ bỏ qua cho nhau. Bởi lúc đó trong mỗi con người, nghẹn đầy cảm xúc với nỗi niềm khát vọng trong nhiều năm qua: “Việt Nam vô địch”./.
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 475 đã được: 4.1/10 (16 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
venushack.com
[11/01/2017 11:35] [Xóa trích dẫn]
Nguồnvenushack.com
Nội dungĐêm Nô-en tràn đầy cảm xúc ! - Hà Hồng Hồ Hoàn Kiếm Kỷ niệm riêng của mỗi người - HOHOANKIEM.ORG