Độc đáo "Sắc mầu Hồ Gươm" Không rõ

[26/11/2015 14:40 | Những người Bạn | Nhận xét(0) | Đọc(4656) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

“Một triển lãm đi vào lòng người. Một triển lãm độc đáo, riêng có. Một Hồ Gươm rất quen mà rất lạ, rất gần mà rất xa qua 12 bức ảnh đặc sắc của Nhà báo Hà Hồng. Qua triển lãm này, càng hiểu thêm về một người con sinh ra và lớn lên ở Hà Nội với một trái tim nồng nàn yêu Hà Nội đến thế nào mới có thể sáng tác được những bức ảnh tuyệt vời đến vậy…” -Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô Nguyễn Quang Đông Thành đã có những dòng lưu bút đầy xúc cảm như thế khi tới xem triển lãm ảnh “Sắc mầu Hồ Gươm” của Nhà báo Hà Hồng – Trưởng Ban Khoa giáo Báo Nhân dân.

12 tác phẩm là 12 món ăn tinh thần đặc sắc tạo nên bữa tiệc nhiếp ảnh tuyệt vời về Hồ Gươm – một lẵng hoa xinh đẹp giữa lòng Thành phố. Điều đặc biệt trong các tác phẩm của Hà Hồng đó là sự giao thoa giữa nhiếp ảnh và hội họa. Thưởng thức các tác phẩm của anh, người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bởi cũng là hoa, là cây, là mây, là trời, cũng là không gian ấy thôi nhưng dưới góc chụp của anh tất cả mọi thứ đều trở nên có hồn, đánh thức rung cảm trong trái tim mỗi con người. Này đây là “Muồng Hoàng Yến khoe sắc bên hồ”, hay “Lộc Vừng mùa thay lá”, “Chiều vàng” còn kia là “Thu vấn vương”…, những bức ảnh cứ vương vấn như muốn níu chân người xem mãi không muốn rời.

Là một người nặng lòng với Hồ Gươm, với Thăng Long – Hà Nội -  Thủ đô ngàn năm văn hiến nên Nhà báo Hà Hồng đã chụp rất nhiều bức ảnh đẹp có hình tượng Rồng như “Rồng chầu - 1000 năm”, “Mây vẩy rồng”, “Rồng trên mặt nước Hồ Gươm”… Để có được những bức ảnh đẹp, riêng có ấy anh đã phải mất rất nhiều công sức, thời gian để rồi chỉ trong 1% giây anh đã chớp được những khoảnh khắc có một không hai mang đến cho người xem những cảm nhận khác nhau. Đó chính là “Khúc biến tấu” tuyệt vời của cuộc sống. Nhà báo Hà Hồng chia sẻ: “Chúng ta thử hình dung xem, nhiều thế kỷ sau, con cháu chúng ta sẽ hỏi, cái hồ linh thiêng này đã chứng kiến bao sự biến đổi, phát triển của dân tộc, qua mỗi thời kỳ nó có hình dáng và đời sống như thế nào, là một nhà báo tôi cảm thấy trách nhiệm của mình phải ghi lại những sự kiện diễn ra ở đây trong thời khắc mà tôi có mặt”.

Dừng chân ở bức ảnh cuối cùng của triển lãm mang tên “Lẵng hoa giữa lòng Thành phố”, người xem thật sự thán phục trước một bức ảnh khổ lớn được nhiếp ảnh gia ghép theo chế độ pa-nô-ra-ma từ 3 bức ảnh. Một Hồ Gươm biến thiên theo mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông với đầy đủ sắc màu của hoa, của lá, của nước đang hiển hiện trước mắt người xem rõ nét hơn bao giờ hết. “Nếu bạn đặt đúng vị trí cho những tấm ảnh khổ rộng pa-nô-ra-ma về Hồ Gươm trên nền tường nhà tối mầu, bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra rằng, nó có hiệu ứng như thể bạn đang nhìn ra cảnh hồ đầy sắc nắng và mầu xanh mướt của cây, những lớp sóng hiền hòa. Tôi có những tấm ảnh 360 độ đủ để quây tròn trong một căn phòng và ai cũng thấy như mình đang đứng giữa cảnh hồ rất thực của Thủ đô ngàn năm tuổi” – Nhà báo Hà Hồng nói.

Tình yêu và niềm đam mê đến cháy bỏng với Hồ Gươm, với nghệ thuật nhiếp ảnh của Nhà báo Hà Hồng như đã truyền lửa đến với người xem để rồi khi chia tay triển lãm của anh, ai cũng thấy mình thêm yêu hơn một Hồ Gươm của Thủ đô ngàn năm văn hiến, một Hồ Gươm của những sắc mầu.

Long Hà
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 746 đã được: 3.0/10 (19 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Công trình kè Hồ Gươm đoạt hai giải thưởng
Cháu yêu chú bộ đội
Người và cây đã ra đi
"Mũ cách ly di động" - Hiện vật mới của Không gian văn hoá Hồ Gươm
Kỷ vật thời giãn cách
Xe chở hàng cồng kềnh - luật có nhưng không thực hiện triệt để
Con gà có trước hay quả trứng có trước?
Cảm nhận về Hồ Gươm của một người Hà Nội
Hà Hồng - Người mang cả Hồ Gươm vào trong ngôi nhà cổ
Tôi đi cắt tóc sau giãn cách
Bé và mùa xuân
Cần có vách ngăn tuyến tà...
Mỹ Tâm làm "nóng&quo...
Điểm báo lĩnh vực khoa họ...
Nguồn năng lượng để cho n...
Ban nhạc một người đàn ôn...
"Phẩy khuẩn tả"...
Mở đầu hoành tráng, kết t...
Nhận kỷ vật chế tác tiêu ...
Tết Giáp Ngọ
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share