Đón ngày 'Tết độc lập' ở hồ Hoàn Kiếm Không rõ

[05/09/2010 01:11 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(6471) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Highslide JSTừ sáng sớm ngày 2-9-2010, dòng người đổ về hồ Hoàn Kiếm ngày càng đông. Đường phố Hà Nội nói chung, khu vực hồ Hoàn Kiếm nói riêng rợp cờ, hoa. Nếu để ý các bạn sẽ thầy nhiều ngôi nhà treo cờ thống nhất từ giá treo cờ bằng i-nốc đến que cắm và cờ. Trước đây nhà nào có cờ cỡ gì thì treo cỡ đó. Có nhà cán cờ ngắn, có nhà cán cờ dài, và treo cao, thấp khác nhau. Nay thống nhất một kích cỡ, đều tăm tắp.

Hoạt động thu hút sự chú ý của nhiều người đó là lễ đón đuốc được lấy lửa từ Hoa Lư ( Ninh Bình ) tại sân tượng đài Lý Thái Tổ. Từ đây các quận huyện của thành phố lại rước đuốc về địa phương mình.

Trước đó các võ sư đã trình diễn những màn biểu diễn thể hiện sức mạnh, và khéo léo trong từng hành động của môn Võ Việt Nam.

Trên vỉa hè trục đường Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ nhiều chậu hoa, dàn hoa tươi được xếp đặt hợp lý trên các thảm cỏ xanh, làm sắc mầu không gian nơi đây càng rực rỡ trong nắng thu.

Một chiếc đồng hồ thủy tinh đường kính khoảng 6m đặt tại vườn hoa đối diện Trung tâm thương mại Tràng Tiền làm nhiều người ngỡ ngàng. Bởi trước đó vài ngày nơi đây là vườn hoa. Toàn bộ thân đồng hồ hình trụ tròn, có mặt cắt vát, nghiêng về phía hồ, lòng đồng hồ trong suốt. Một chị công nhân đang trồng những cây hoa chung quanh cho biết: Chiếc đồng hồ thủy tinh này do thị trưởng thành phố Bern (Thụy Sỹ ) trao tặng Hà Nội nhận dịp thành phố tròn 1000 năm tuổi.

Highslide JS   Highslide JS


Trời tương đối oi bức do vậy quầy bán kem ở Nhà hàng Thủy Tạ đắt hàng. Các chị nhân viên bán hàng luôn tay mà không phục vụ kịp. Đội An ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm hoạt động tích cực hơn các dịp lễ tết trước, do vậy việc bán hàng rong quanh hồ không ở trong tình trạng “ tháo khoán như trước”.

Một dịch vụ mới ra đời đã được mọi người hưởng ứng đó là tua du lịch xanh. Đi xe ngắm hồ và phố cổ trên xe điện. Nhiều người phải chầu chực gần tiếng đồng hồ mà chưa đến lượt.

Điểm nhấn của ngày “ Tết độc lập ” ở hồ Hoàn Kiếm đó là màn bắn pháo hoa trên tầm cao. Từ chiều đã có nhiều người đến xí chỗ để xem pháo hoa. Đứng trên nhà “hàm cá mật” chúng tôi có thể bao quát toàn bộ không gian của hồ, điểm lý tưởng xem pháo hoa.

Muốn có một chỗ ngồi để xem phải đếm mua vé từ sáng. Năm trước mỗi chỗ ngồi, nhà hàng bán 50 nghìn đồng/ người. Năm nay nhà hàng thực hiện biện pháp tận thu. Mỗi xuất bán 250 nghìn đồng/ người có kèm một xuất ăn. Khi lên đến nơi ( trước giờ bắn hai tiếng ) chúng tôi đã thấy chật cứng người. Bàn chúng tôi được bố chí bốn người nhưng ngồi không được phần vì quá bé, phần vì đã có ba người ngồi rồi.

Nhà hàng đành phải kê thêm bàn, “ nhét” chúng tôi vào chỗ trên trục đường đi của nhân viên. Có bàn bán vé bốn chỗ ngồi, trên thực tế lại bán vé cho sáu người. Mỗi xuất ăn đựng trong khay nhựa y như xuất cơm hộp.

Highslide JS


Với cách tận thu như vậy, chắc chắn nhà hàng trên nóc nhà “ hàm cá mập ” đã để lại ấn tượng xấu đối với những người đi xem bắn pháo hoa như chúng tôi.

Đợt bắn pháo hoa năm nay có nét mới đó là có những quả pháo hoa khi nổ ra hiện hình trái tim hoặc hình ngôi sao năm cánh. Mỗi lần như vậy mọi người lại hò reo, vỗ tay tán thưởng.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 119 đã được: 3.5/10 (13 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Thêm những bức ảnh quý về hồ Hoàn Kiếm
Những người bạn của 'hohoankiem.org'
"Tôi ghen với ai yêu Hồ Hoàn Kiếm hơn tôi"
Xác định được giới tính và nguồn gốc Rùa hồ Hoàn Kiếm
Dừng việc vét bùn bằng gầu máy
Cây lộc vừng gãy thân đã nảy mầm
" Bổ cập " cá cho hồ Hoàn Kiếm
"Tôi ghen với ai yêu Hồ Hoàn Kiếm hơn tôi"
Năm năm đi quanh vòng hồ
Mưa chiều đông
Lầu Ngũ Long
Từng có con đường đi đằng...
Một cơn mưa, một cánh hoa...
Ảnh đẹp hồ Hoàn Kiếm năm ...
Những vị khách đặc biệt c...
Bưu điện Hà Nội Thời Pháp
Đêm trắng ở Thụy Điển
Ai đó vô ý thức đã chặt c...
Nét tương đồng  ...
Không để cụ rùa bị vướng ...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share