Đua xe đạp phong trào tranh Cúp Bia Hà Nội Không rõ

[27/09/2014 23:36 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(5667) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Trong những năm vừa qua, chung quanh hồ Hoàn Kiếm thường diễn ra nhiều cuộc đua xe đạp. Nhưng đó chỉ là cuộc đua của các vận động viên chuyên nghiệp. Ngày 21-9-2014, tại Hồ Hoàn Kiếm lần đầu diễn ra một cuộc đua xe đạp tranh Cúp Bia Hà Nội không phải của các vận động viên chuyên nghiệp mà của những người nghiệp dư.Do đây là cuộc đua xe phong trào với nhiều lứa tuổi khác nhau cho nên số người tham dự rất đông. Lúc họ là Cua-rơ, lúc họ lại là người cổ vũ cho Cua-rơ bạn. Gần khu vực ban tổ chức, chúng tôi nhìn thấy các Cua-rơ từ 12 tuổi đến hơn 50 tuổi. Có Cua-rơ tập khởi động trên giá trước khi vào đường đua. Có Cua-rơ còn gắn ca-mê-ra trên mũ để tự ghi hình hành trình của mình trên đường đua.
 

 
 
Nhiều Cua-rơ cho chúng tôi biết đã tham gia các cuộc đua xe đạp giải phong trào nhưng đây là lần đầu được tổ chức tại hồ Hoàn Kiếm. Thật ra đã có một vài giải đua xe đạp phong trào diễn ra ở hồ Hoàn Kiếm nhưng đó là vào thời kỳ Pháp đô hộ nước ta.
 

Chỉ trong hơn một tháng, sau khi ban tổ chức phát động, đã có gần 500 tay đua đến từ 40 CLB đăng ký tham gia giải Cúp Bia Hà Nội. Đây là giải xe đạp phong trào có nhiều CLB tham gia nhất từ trước tới nay tại Hà Nội. Giải do UBND thành phố đứng ra chỉ đạo, Sở VH, TT và DL Hà Nội đảm nhận việc tổ chức.
 

Thời bao cấp xe đạp là phương tiện đi lại chủ yếu của người dân. Thời kỳ đất nước đổi mới xe đạp là phương tiện cho người tập thể thao. Tuy vậy giá xe cũng rất đắt, có chiếc giá bằng xe máy và chủ yếu đều do nước ngoài sản xuất.
 

 
Những loại xe đạp có giá tầm trung được nhập khẩu từ Mỹ (Specializied và Trek ) có giá khoảng 500 USD. Xe đạp đắt tiền thường có giá khoảng 10 nghìn USD


Thời bao cấp ai mà có chiếc xe đạp hiệu Peugeot thì “ thôi rồi “. Được xếp vào loại người sành điệu. Bây giờ tuy không được ngưỡng mộ như trước nhưng ai đi xe đạp Peugeot thì mọi người đều phải ngước nhìn. Bởi Peugeot vẫn là loại  xe đạp có thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay.
 
 
Hằng ngày vào buổi sáng sớm thứ bảy hoặc chủ nhật chúng tôi bắt gặp từng tốp đi xe đạp tập thể dục chung quanh hồ Tây. Đôi khi tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ chúng tôi cũng bắt gặp nhiều tốp đi xe đạp thể thao hẹn nhau ở đó để đi ra ngoại thành. Phong trào đi xe đạp đang ngày càng phát triển ở Hà Nội nhất là sau khi có giải đua xe đạp Cúp Bia Hà Nội được tổ chức lần đầu tại hồ Hoàn Kiếm.
 
 
Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 679 đã được: 3.4/10 (14 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Người Hà Nội yêu cây, yêu Hồ Gươm là thế!
Ngụm nước mát giữa trời nóng
Mát thì có mát nhưng...
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Ước vọng về một cuộc sống hòa bình
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Tháp Bút
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Phố Hàng Trống
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Chuông Nhà thờ Lớn
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Đình Trấn Ba
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Đài Nghiên
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Hồ Gươm - Nơi ghi dấu bóng hình của Bác
100 năm Nhà hát lớn Hà Nộ...
Có hai kiến trúc sư thiết...
Ghi nhanh: 30 Tháng 8 lúc...
Nhất anh đấy!
Giả làm người mù để thêm ...
Đổ cây đa bên cạnh đầu cầ...
Cụ Rùa nổi chiều 17-12-20...
Nắng & mưa
Năm thứ ba nồi bánh chưng...
Cụ Rùa nổi chiều 26-2-201...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share