Hai Cụ Rùa nổi cùng một lúc tối 18-1-2010 Không rõ

[27/01/2010 04:28 | Chuyện về cụ Rùa | Nhận xét(0) | Đọc(5228) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Vào lúc 21 giờ 20 phút ngày 18-1-2010, hai Cụ Rùa cùng nổi một lúc tại khu vực đối diện với đền Bà Kiệu. Nhiều người đã chứng kiến sự kiện này, trong đó có ba cán bộ và nhân viên Đội An ninh trật tự khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Highslide JS   Highslide JS


Tối 22-1, tại trạm của Đội An ninh trật tự khu vực hồ Hoàn Kiếm, chúng tôi đã được gặp cả ba nhân chứng nói trên. Đó là các anh: Nguyễn Trung Hiếu và Nguyễn Quang Thắng, đội viên; Hoàng Quyết Thắng, Phó Đội trưởng. Anh Nguyễn Quang Thắng kể, tuy hai Cụ nổi lúc trời tối, nhưng do các Cụ nổi gần bờ, sát với đèn mắt ngọc, cho nên tôi đã nhìn thấy hai Cụ cùng một lúc. Trong đó một Cụ có đốm trắng sau mắt trái và Cụ đầu đen. Cụ đầu đen nhỏ hơn Cụ có đốm trắng.

Còn theo anh Nguyễn Trung Hiếu, do nhiều người xem quá, có cả người đi xe máy lên vỉa hè, cho nên tôi đã vòng ra sát tường cổng đền Ngọc Sơn để nhắc nhở mọi người dắt xe máy xuống đường. Có người điều khiển xe máy chiếu đèn pha xuống mặt hồ ( theo hướng song song với bờ hồ ). Qua ánh đèn pha đó, tôi đã nhìn được hai Cụ cùng nổi một lúc. Anh Hoàng Quyết Thắng, Phó Đội trưởng cho biết, lúc đó tôi đang trực ở trạm, nghe anh em báo về qua bộ đàm có hai Cụ cùng nổi một lúc. Sau khi bố trí người trực ở trạm, tôi đã ra khu vực hai Cụ nổi để hỗ trợ anh em làm nhiệm vụ giữ trật tự. Tại đây tôi đã nhìn thấy hai Cụ nổi gần như cùng một lúc và hai cụ cách nhau chừng một sải tay.

Highslide JS   Highslide JS


Trước đó, vào lúc 8 giờ năm phút, ngày 6-10-2009, hai đội viên an ninh trật tự của hồ trực tại khu vực Bưu điện Hà Nội và khu vực đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng đã cùng một lúc báo về trạm: nhìn thấy Cụ Rùa nổi. Đó là anh Trương Xuân Huy và Phạm Văn Khuyến. Người trực ở trạm, và nghe hai người báo cáo về qua bộ đàm là anh Hoàng Quyết Thắng, Phó đội trưởng.

Như vậy là ở hồ Hoàn Kiếm còn ít nhất hai Cụ Rùa, theo sự phát hiện của cán bộ và đội viên Đội An ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm. Tuy vậy chúng tôi chưa chứng minh được bằng hình ảnh hay video clip có hai, hoặc ba Cụ Rùa ở hồ, bởi vì tất cả những lần chúng tôi chụp Cụ nổi ( khoảng hơn 30 lần từ năm 2006 đến nay ), hoặc qua những bức ảnh đồng nghiệp chụp Cụ Rùa nổi đều là một Cụ có đốm trắng sau mắt trái chừng 5 cm.

Hy vọng rằng sẽ có dịp chúng tôi hoặc các đồng nghiệp chụp được hình ảnh Cụ rùa thứ hai, thứ ba trong hồ Hoàn Kiếm./.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 64 đã được: 3.6/10 (17 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
An vị Rùa Hồ Gươm
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Phương án ngày X-3-2019
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Nhận kỷ vật chế tác tiêu bản Rùa Hồ Gươm
Rùa hồ Hoàn Kiếm đã ra đi
Rùa hồ Hoàn Kiếm nổi trước đêm Nô-en
Rùa hồ Hoàn Kiếm nổi vào một trong những ngày cuối cùng của năm 2014
Rùa bò lên Tháp Rùa phơi nắng
1000 ngày gắn bó với vòng...
Kỷ niệm sao vẫn nhớ !
Nhật ký 30 Tết Kỷ sửu
Mất thẩm mỹ và nguy hiểm
"Cụ Rùa" nổi ch...
Video cụ Rùa nổi ngày 04 ...
Mở rộng không gian khu vự...
Cụ Rùa nổi sáng 23-12-200...
VTC1 - 36 độ Hà Nội - phá...
Mong sao đó là một hoạt đ...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share