Các bạn yêu “ hohoankiem.org” thân mến ! Thế là chúng ta đã gắn bó với nhau sáu năm trời. Tính đến thời điểm ngày 22-1-2012, đã có hơn hai  triệu lượt người truy cập vào trang “ hohoankiem.org”. Như vậy số lượt người truy cập năm 2011 gấp ba lần năm năm trước cộng lại. Một phần thưởng, nguồn động viên vô giá cho những người làm nội dung trang “ hohoankiem.org”.

Highslide JS


Năm 2011 không có nhiều sự kiện được đưa lên “ hohoankiem.org” như năm 2010, nhưng một sự kiện quan trọng được nhiều người quan tâm đó là các thông tin về Rùa trước, trong và sau khi chữa bệnh. Chúng tôi đã gần như cập nhật thường xuyên thông tin đến bạn đọc những thông tin thời sự nóng hổi nhất.

Highslide JS


Chúng tôi đã đưa được những thông tin về tình trạng sức khỏe Rùa hồ Hoàn Kiếm; nguyên nhân gây ra vết sướt trên mai Rùa; 100 ngày chữa vết thương cho Rùa tại bệnh viện  “dã chiến” ở Tháp Rùa; kết quả nghiên cứu gien của các nhà khoa học về nguồn gốc Rùa hồ Hoàn Kiếm...

Chúng tôi đã cùng các bạn đồng nghiệp đấu tranh buộc những người có trách nhiệm phải dừng việc dùng gầu máy nạo vét bùn hồ Hoàn Kiếm, cứu cho hệ sinh thái bùn hồ Hoàn Kiếm không bị hủy hoại.  

Highslide JS


Sau nhiều năm theo dõi Rùa hồ Hoàn Kiếm, chúng tôi chỉ ước ao một lần chụp được hình ảnh toàn bộ Rùa ( mấy chục lần chụp được Rùa  nổi nhưng chỉ chụp được đầu, phần mai phía trên ). Trong dịp chữa vết thương cho Rùa tại Tháp Rùa, chúng tôi có may mắn được ra đó hơn 10 lần. Không chỉ chụp được toàn cảnh Rùa mà  chúng tôi còn được sờ vào móng vào da Rùa. Chúng tôi đã may mắn quay được cảnh Rùa ngáp và Rùa thở dài. “ Thợ “ quay chuyên nghiệp xem đoạn video đó khen rối rít: “ hai đoạn cảnh độc nhất vô nhị về Rùa hồ Hoàn Kiếm  chưa thấy ai quay được“.

Từ những năm đầu chỉ viết bài, tin, chụp ảnh về những nhân vật, sự kiện liên quan hồ Hoàn Kiếm, vài năm trở lại đây, nhất là trong năm 2011 chúng  tôi có bổ sung những đoạn video clip để tăng tính thuyết phục với bạn đọc. Như vậy thông tin đến bạn đọc nhiều khi là ba trong một ( bài viết, ảnh, và Video Clip về cùng một vấn đề ).

Highslide JS


Trong thời gian gần đây, để đi đến được tận cùng của những cảm xúc bên hồ,  chúng tôi đang triển khai việc sưu tầm những kỷ vật của những con người, sự kiện bên hồ. Trong năm nay  chúng tôi đã sưu tầm được mấy chục hiện vật. Hy vọng sẽ có dịp giới thiệu với các bạn yêu “ hohoankiem.org” về bảo tàng kỷ vật của những con người và sự kiện liên quan hồ Hoàn Kiếm.

Nhân dịp này chúng tôi rất mong muốn được sự giúp sức của các bạn trong việc sưu tầm những bức ảnh, hiện vật của mọi người liên qua hồ Hoàn Kiếm. Rất mong nhận được sự góp ý của quý bạn đọc về trang “ hohoankiem.org” để chúng tôi chỉnh sửa làm cho nội dung và hình thức phong phú hơn.

Thật trùng hợp, đúng ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ sáu trang “ hohoankiem.org”,  lại trùng với ngày 30 Tết Nhâm Thìn. Nhân dịp năm mới, chúng tôi xin chúc quý bạn đọc của “ hohoankiem.org “ dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt !

Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 488 đã được: 5.1/10 (15 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share