Hội ngộ nhóm chụp ảnh Hồ Gươm Không rõ

[31/10/2016 09:17 | Những người Bạn | Nhận xét(0) | Đọc(4113) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Sáng chủ nhật 30-10-2016, một đợt gió lạnh cuối mùa thu đổ về Hà Nội. Không vì thế mà mọi người ra phố đi bộ - hồ Hoàn Kiếm ít hơn mọi khi. Có điều khi ra phố lúc này  mọi người phải mặc thêm chiếc áo khoác mỏng, cảm thấy ấm áp hơn khi đi gần nhau cho dù là người quen hay không quen. Đó là cái duyên của thu lạnh Hà Nội. 
Đi đến tháp Hòa Phong tôi gặp anh  Sơn, một người bạn mới quen, mới kết bạn trên Facebook. Tôi và anh Sơn quen  nhau tại  cuộc  Khai mạc triển ảnh Hà Nội Đương đại do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội tổ chức (14-10). Khi đang chụp bức ảnh “ Sân vận động quốc gia Mỹ Đình” của mình được treo tại triển lãm tôi thấy một người đàn ông đến và tự giới thiệu, tôi là Sơn. Anh Sơn nói: “Tôi biết anh đang dẫn Chương trình Cuộc thi ảnh “ Vẻ đẹp Việt Nam” trên Truyền hình Nhân Dân, một chương trình tôi rất thích vì nó hấp dẫn, khách quan đồng thời tôn vinh những người chụp ảnh. Tôi xin được làm quen với anh”. Thế là chúng tôi quen nhau.
 

 
Anh Sơn mời tôi ra chỗ nhà Bưu điện Bờ Hồ để gặp gỡ với mấy người bạn của anh: Những người yêu thích chụp ảnh và thường xuyên gặp nhau sáng chủ nhật tại hồ Hoàn Kiếm - “ Nhóm những người bạn”. Đến quán nước ở bưu điện tôi nhận ra ngay bác Vinh, người gần như ngày nào cũng có mặt ở hồ Hoàn Kiếm. Bác Vinh quê ở Nghệ An. Bố của bác làm một trong những người mở hiệu ảnh đầu tiên ở Nghệ An.  Còn một số người khác thì thấy mặt quen quen, nhưng chưa nói chuyện với nhau bao giờ. Anh Sơn giới thiệu với tôi lần lượt các anh trong “Nhóm những người bạn”. Đó là anh Hùng trước kia là bác sĩ Bệnh viện 108;  anh Đạo  trước kia ở công an thành phố;  anh Ái trước kia ở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

 
Thấy một chị bê cà-phê từ trong quán ra ( phía trước bưu điện, giáp Vườn hoa Lý Thái Tổ) anh Ái giới thiệu đây là Lan người quen của tôi, do vậy mọi người uống gì chủ quán sẽ đáp ứng ngay. Từ ngày có phố đi bộ mới được ngồi uống nước ở đây vào các ngày thứ bảy, chủ nhật. Chị Lan vào trong cửa hàng lấy một vài bưu thiếp cho chúng tôi xem và đặt hàng: các anh, các chú có ảnh đẹp về hồ Hoàn Kiếm thì in thành bưu thiếp, em bán cho, khách du lịch nước ngoài thích bưu thiếp có in hình hồ Hoàn Kiếm lắm. Ghi nhận ý kiến từ  “thị trường” mấy bác phó nháy bàn kế hoạch hợp tác làm bưu thiếp.
 

 
Trong tiết trời thu lạnh, đang uống cốc nước chè nóng, thấy một chị bán hàng rong  đi qua, chúng tôi gọi ngay chục chiếc bánh rán. Vừa ăn, vừa uống, vừa bàn chuyện chụp ảnh mùa thu, thật thú vị.
Ngồi một lúc tôi thấy có một cô gái trẻ đến. Anh Hùng giới thiệu đây là Phương cháu tôi. Phương nhìn tôi cười và nói cháu chào chú Hồng. Tôi ngạc nhiên và hỏi lại sao cháu biết chú? Phương nói mẹ cháu là Quỳnh, hiệu trưởng Trường mầm non phố Bông Nhuộm. Cháu biết chú vì hồi đó có lần chú đến làm việc tại trường của mẹ cháu. Ra thế, Hà Nội thật bé.  
 
Qua câu chuyện tôi biết hai chú cháu Hùng và Phương đang lên kế hoạch chụp cỏ lau ở bãi giữa sông Hồng. Phương hỏi cháu nên mặc áo dài mầu gì hả các chú. Anh Sơn bảo nên mang mấy bộ áo dài để thay, mầu áo dài nên đơn sắc. Áo dài trắng không nên mặc loại vải bóng dễ làm lốp ảnh. 
    
Một tốp sinh viên mặc áo dài đủ sắc mầu, cầm những bó hoa đồng nội, ào qua. Mọi người trong nhóm chúng tôi tạm chia tay nhau để đi chụp mẫu “ kỷ yếu “ và không quên hẹn gặp nhau vào sáng chủ nhật tuần sau.
Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 781 đã được: 4.3/10 (11 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Vật lưu niệm của Không gian Văn hóa Hồ Gươm (KGVHHG) có mặt tại nhiều quốc gia
Kỷ niệm sớm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Người Hà Nội yêu cây, yêu Hồ Gươm là thế!
Ngụm nước mát giữa trời nóng
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến thăm Không gian Văn hoá Hồ Gươm
Mát thì có mát nhưng...
Tặng ảnh Tháp Rùa
Thăm Không gian Văn hoá của nhà báo Hà Hồng
Chiều thăm Hà Hồng
Phần mềm soát lỗi chính tả và văn phong được nghiệm thu xuất sắc
Đồng hồ thủy tinh không h...
Câu lạc bộ Pa-tanh Hà Nội
Phóng sự ảnh : Tuổi học t...
Những vị khách đặc biệt c...
Cần có vách ngăn tuyến tà...
Sống có đức thả sức mà ăn
Đã thay kính vỡ cho đồng ...
Đi ngược chiều – “biết rồ...
Đổ cây đa bên cạnh đầu cầ...
Vinh dự
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share