Kể chuyện Triển lãm ảnh "Sắc mầu Hồ Gươm" Không rõ

[06/12/2015 01:04 | Những người Bạn | Nhận xét(0) | Đọc(6098) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

Nhận lời mời của Ban quản lý phố cổ (quận Hoàn Kiếm-Hà Nội), tôi tổ chức một cuộc triển lãm ảnh đầu tiên của mình với chủ đề: “Sắc mầu Hồ Gươm”. Cuộc triển lãm diễn ra từ ngày 4-10 đến 19-10-2015, tại Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm. Việc tổ chức triển lãm ảnh nói trên là một niềm vinh dự cho tôi bởi đây là hoạt động đầu tiên của trung tâm sau ngày khai trương. Nhiều người bảo tôi quá liều vì chẳng phải là hội viên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội chưa nói đến hội viên Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam mà “cả gan” một mình đứng ra tổ chức một cuộc triển lãm tại một địa điểm trung tâm Thủ đô. Liệu có tổ chức thành công triển lãm hay không? Điều này làm tôi mất ăn mất ngủ nhiều ngày trước khi tổ chức triển lãm.

Ngày cuối cùng vẫn có người đến xem triển lãm, ghi cảm tưởng; vẫn còn những bó hoa tươi của mọi người mang đến tặng và có hai người đến mua ảnh. Đã thế chị Tạ Quỳnh Phương (Phó trưởng Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm) lại đề nghị chưa tháo ảnh vội,  lùi ba ngày để tiếp chị em quận Hoàn Kiếm nhân ngày 20-10, và tiếp đoàn khách Trung ương về làm việc với thành phố có mong muốn đến xem phòng triển lãm ảnh. Điều đó làm cho tôi rất mừng và thầm nói: Như vậy việc tổ chức triển lãm ảnh đầu tay đã thành công!

Trong ngày khai mạc 4-10, thật cảm động khi tôi nhìn thấy nhiều bạn bè đến chia vui với mình, có bạn, em đưa cả bố, mẹ, vợ, chồng, con cái đến xem triển lãm. Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, nhà thơ Bảo Sinh đến dự triển lãm từ sớm. Bác Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, đang nằm ở bệnh viện cũng xin ra để đến dự lễ khai mạc và có bài phát biểu đầy ấn tượng về tôi trước những người dự lễ khai mạc.  Để phục vụ cho ngày khai mạc các bạn trong CLB Nhiếp ảnh Báo Nhân Dân, đội viên Đội An ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm... đã nhiệt tình tham gia giúp tôi trong việc chuyển ảnh, treo ảnh, mua hoa quả, thuê cốc chén, cắm hoa, chụp ảnh. Đó là những người bạn như: Ngọc Hoan, Thanh Hồng, Trần Hải, Xuân Lộc, Phan Anh, Minh Duy, Phan Linh, Diệp, Khiếu Minh... Bình (TTXVN) lo phần truyền thông, tiếp đón các bạn đồng nghiệp đến tìm hiểu viết bài. Trong hơn 15 ngày tổ chức triển lãm đã có gần 30 báo, đài truyền hình cử người đến thăm quan  và viết bài về triển lãm. Mặc dù kết thúc đã hơn một tháng nhưng vẫn có báo viết về Triển lãm ảnh “Sắc mầu Hồ Gươm” đó là Tạp chí Giáo dục Thủ đô; Khoa học phổ thông – chuyên đề sức khỏe (Thuộc Liện hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật TP Hồ Chí Minh). Thật sung sướng khi các ấn phẩm của Báo Nhân Dân nơi tôi công tác đều đăng bài viết về triển lãm, đó là tờ Nhân Dân Hằng ngày, Nhân Dân hằng tuần, Nhân Dân hằng tháng, Thời Nay, Nhân Dân điện tử tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung, Truyền hình Nhân Dân. Vì đây là triển lãm cá nhân cho nên tôi chỉ mời một số anh em quan tâm việc chụp ảnh của tôi. Do vậy khi các ấn phẩm của Báo Nhân Dân đều đăng tôi thấy thật sự hạnh phúc trước tấm lòng của đồng nghiệp.

Nhờ có phòng triển lãm mà tôi được gặp các bạn học từ lớp 3, cấp ba, đại học, cao học, các bạn yêu hồ Hoàn Kiếm....
Tôi coi mỗi bức ảnh của tôi như một bức tranh, do vậy mong muốn được dùng đèn rọi để chiếu sáng ảnh mà không dùng ánh sáng đèn ống. Chiều lòng tôi các anh chị bên Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm đã bố trí đủ đèn rọi để tôi chiếu vào từng chỗ khác nhau trên mỗi bức ảnh. Việc làm này thực chất là “sáng tác” bức ảnh lần thứ hai, làm nổi bật chủ đề từng bức ảnh. Vì ảnh triển lãm lần này ( trên tầng hai) đều là ảnh khổ lớn (Panorama) do vậy tôi chỉ bố trí mỗi mảng tường giữa hai trụ là một bức ảnh.  Không đặt liền nhau như các triển lãm ảnh thông thường. Tôi muốn mỗi bức ảnh của mình được người xem, thưởng thức  như chiêm ngưỡng từng bức tranh vẽ.  Điều đó giải thích câu hỏi của nhiều nhà báo vì sao cả triển lãm chỉ có 12 bức ảnh. Để cho chất lượng ảnh triển lãm cao nhất, tôi phóng ảnh và ép ảnh tại cửa hàng Thanh Thanh (số 6 Nguyễn Cao), nhưng làm khung ảnh lại tại cửa hàng 240B phố Hàng Bông. Để bảo đảm khung có mầu sắc đồng nhất tôi phải đặt  cửa hàng làm trước đó nửa tháng.

Nhằm nâng cao chất lượng chiếu sáng cho phòng triển lãm, phía Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm đã đồng ý với kiến nghị của tôi là cho bịt hết các cửa sổ trên tầng hai. Chỉ dùng nguồn sáng trong phòng triển lãm. Để gây sự chú ý cho người đi đường ngoài giờ mở cửa triển lãm, ban tổ chức đã cho bật đèn từ tối đến 23 giờ. Buổi đêm  nhìn từ xa vào, phòng triển lãm sáng rõ từng bức ảnh vì ngăn vách chung quanh phòng triển lãm đều làm bằng kính trong suốt.
Trong nửa tháng chúng tôi ước tính có khảng từ 700 đến 800 lượt người đến xem triển lãm. Khi báo chí đăng nhiều thì số lượng người đến xem triển lãm cũng càng tăng. Không chỉ được tiếp những người bạn thân quen tôi còn vinh dự được tiếp hai đoàn khách do UBND quận Hoàn Kiếm giới thiệu đó là đoàn lãnh đạo của huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) và đoàn Thành ủy thành phố Lào Cai, hai nghệ sỹ nhiếp ảnh tỉnh Gia Lai và người dân Hà Nội. Khi ai có nhu cầu và thời gian cho phép là tôi xuất hiện tại triển lãm để giới thiệu cho người nghe về ý tưởng sáng tác từng bức ảnh. Tôi rất tự hào, cảm động khi lần đầu được bắt tay, nhìn được ánh mắt tán thưởng, động viên từ  những người lần đầu mới gặp.

Dưới đây tôi xin trân trọng giới thiệu toàn bộ lời ghi cảm tưởng của những người đến xem triển lãm. Có 41 lời ghi cảm tưởng trong đó có một người khách Anh, một người Pháp và một người Phi-li-pin cùng những người bạn của tôi.

 

CẢM TƯỞNG

        

    TRIỂN LÃM ẢNH   “SẮC MẦU HỒ GƯƠM”

Quận ủy – Hội đồng nhân dân –

Ủy ban Nhân Dân Quận Hoàn Kiếm

Chúc mừng nhà báo Hà Hồng

Nhân dịp khai trương

Triển lãm Ảnh “Sắc mầu Hồ Gươm”

Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm

Số 2 Lê Thái Tổ - Hoàn Kiếm

Trưởng ban

Nguyễn Minh Tuấn

Hồ Hoàn Kiếm – nơi lắng hồn núi sông ngàn năm và chính nơi đây – qua những sắc màu Hồ đã thể hiện đỉnh cao trí tuệ sáng tạo độ sâu cảm xúc vời vợi của nhà báo Hà Hồng – Người đã được chọn để tôn vinh Hồ Gươm.

Hà Nội 4-10-2015

Minh Phong

Em chúc Anh có nhiều hơn nữa những bức ảnh đẹp về Hồ Hoàn Kiếm.

Em rất xúc  động khi xem những bức ảnh của Anh về khoảnh khắc của hồ, khi mà không phải lúc nào cũng có được.

Chúc Anh luôn thành công và mãi là người Anh dẫn đường cho chúng em học tập.

Lê Phan Anh

Trong “Sắc mầu Hồ Gươm” có một sắc mầu khác – “SẮC MÀU HÀ HỒNG” – Một tình yêu bao la với Hồ Hoàn Kiếm.

Một triển lãm đầy ấn tượng.

Bạn

Mai Xuân Lộc

Bảy nhăm năm Hà Nội trong tôi ngả mũ chào Sắc Mầu Hồ Gươm.

10.2015

Xúc động  quá Anh ạ. Cảm ơn Anh đã cho em được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc mà trong mười năm qua Anh phải lao động vất vả. Xin chúc Anh thành công nhiều hơn nữa.

Trân trọng

TS. Đồng Xuân Thụ

Chúc mừng thành công của Triển lãm!

Tác giả đã đem lại cho người xem những vẻ đẹp sâu lắng của Hồ Gươm.

Thân ái!

Hà Đình Đức

Người núi hồn riêng Hồ Ngọc Bích

Ngàn năm thu thảo đất Thăng Long

Chớp máy cất ghi – ghìm khoảnh khắc

Để đời, cho bạn phút linh thiêng.

Trân trọng

Langọc Yang

Hà Nội Lắng đọng Hồ Gươm

Cảm ơn Nhà báo – Nhà nhiếp ảnh Hà Hồng đã cho khán giả yêu Hà Nội – yêu Hồ Gươm được lắng đọng trong cảm xúc về những khoảnh khắc Hồ Gươm, với những dấu ấn không phai.

Chúc mừng!

Hoàng Hoài Linh

Trung tâm KTTV quốc gia

Triển lãm của một người nghệ sỹ.

Triển lãm của một người đang yêu

… một tình yêu mãi mãi

… dành cho Lục Thủy.

4-10-2015

Cháu: Ba Duy

Tham quan Triển lãm ảnh của Anh, thực sự cảm nhận được một sự tinh tế về nghệ thuật ảnh của Anh, của những người Hà Nội tinh hoa.

Xem xong cảm thấy yêu Hà Nội, yêu Hồ Gươm nhiều hơn, thấy được Linh khí Đất nước Việt mãi tươi sáng.

Cảm ơn Anh Hà Hồng – Một Nghệ sĩ ảnh lớn của Thủ đô.

Hà Nội 4-10-2015

Mai Xuân Quang

Đại diện Công ty CP XNK Thiên Á

Là người tỉnh lẻ - Hưng Yên

trước đây có thời là học trò của nhà giáo Hoàng Tùng.

Khi biết Vụ trưởng Hồng Hà ngày ông sang hàng xóm 75 Hàng Trống hỏi về chữ “Môn” ở tháp Hòa Phong.

Không ngờ đây lại là nhà nhiếp ảnh Hồ Gươm tên tuổi ngang tầm Hà Minh Đức về Rùa / bờ Hồ.

Rất đáng nể

Việt Sơn

Tôi rất ngưỡng mộ người Anh cùng quê nhưng rất yêu Hà Nội. Chúc Anh tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp sáng tác của mình.

Nguyễn Đức Tài

Quê quán: Đức Lâm, Đức Thọ, Hà Tĩnh

Hiện là: Phó Bí thư Huyện ủy,

Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Được thưởng thức các tác phẩm của nhà báo – nhà nhiếp ảnh – nhà Hồ Gươm Hà Huy Hồng, lại được nghe chính tác giả - một đồng nghiệp một bạn cùng lớp Báo chí Hà Nội – 2 (1995-1998) thuộc Học viện Báo chí – Tuyên truyền giới thiệu từng tác phẩm trưng bày, càng hiểu sâu sắc thêm vẻ đẹp tiềm ẩn của Hồ Hoàn Kiếm, thêm yêu Lẵng hoa giữa lòng thành phố.

Cảm ơn tác giả đã tặng người Hà Nội một món quà quý nhân kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô năm nay.

 

07-10-2015

Bùi Đình Khôi

Ngày ngày gặp ống kính của nhà báo Hà Hồng.

Mình cứ tưởng nhà báo tìm nguồn hứng.

Quả thật vào xem triển lãm, ít ảnh nhưng tình người với Hồ Gươm quả mênh mông.

Cây đa ở tòa soạn Báo Nhân Dân quá thân yêu

Còn nữa Rồng nhà Lý lượn trên mặt hồ

Lại đẹp hóa mình rồng: nào cánh, nào

Cả lá mùa thay áo thật tuyệt…

Cảm nhận của tôi với ảnh của Hà Hồng

7-10-2015

Quốc Vượng

Ngày 8 tháng 10 năm 2015

Đoàn công tác của Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai làm việc với Quận Hoàn Kiếm. Khởi đầu cho việc hợp tác kết nghĩa của hai địa phương. Được Quận bố trí thăm Triển lãm ảnh của Trưởng ban Khoa giáo, Báo Nhân Dân Hà Hồng. Được tác giả trực tiếp bình. Cảm nhận của đoàn thật bất ngờ với những tác phẩm nghệ thuật vô cùng ấn tượng. Để lại trong lòng tình yêu mãnh liệt – sâu lắng Thủ đô Hà Nội mà điển hình là Hồ Hoàn Kiếm. Cảm ơn tác giả. Mong rằng sẽ có nhiều lớp nghệ sĩ có tình yêu như Hà Hồng để đưa vẻ đẹp của Hà Nội đến bạn bè muôn phương.

T.M Đoàn

Mai Đình Định

Bí thư thành ủy, TP Lào Cai

Một triển lãm đi vào lòng người!

Một triển lãm độc đáo, riêng có.

Một Hồ Gươm rất quen mà rất lạ.

Rất gần mà rất xa qua 12 bức ảnh vô giá của Nhà báo Hà Hồng.Qua triển lãm này càng hiểu thêm một người con sinh ra và lớn lên ở Hà Nội với một trái tim nồng nàn yêu Hà Nội đến thế nào mới có thể sáng tác được những khoảnh khắc tuyệt vời đến thế!

Chúc Hà Hồng tiếp tục thành công!

9-10-2015

Ng. Quang Đông Thành

TBT Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Hà Nội, ngày 10-10-2015

Em chúc mừng Anh Hà Hồng với những tác phẩm đặc sắc, ấn tượng về Hồ Gươm. Chúc Anh thỏa sức với những đam mê này để mọi người được cảm nhận những khoảnh khắc rất riêng của Hồ Hoàn Kiếm.

  

Dương Thanh Nga

Hà Nội ngày 10-10-2015

Một nét đẹp trong lòng Thủ Đô.

 

Trung úy: Phạm Văn Bé

Hồ Gươm của chúng ta qua con mắt tài ba của các nhà nhiếp ảnh đẹp biết bao, thơ biết bao, đáng quý và đáng giữ gìn biết bao.

Cảm ơn đời! cảm ơn đời! đã cho em gặp anh (bạn thân ạ).

Nhờ có Anh và những bức ảnh của Anh khiến em yêu Hà Nội hơn, yêu những con người nơi đây.

Cảm ơn Anh (gã khùng)! Chúc Anh thành công hơn nữa.

Đoàn Thị Xuân

Á hoàng trang sức Việt Nam

Hồ Hoàn Kiếm là nơi quy tụ những anh tài trong đó có nhà báo Hà Hồng.

Xin cảm ơn!

04-10-2015

Nguyễn Văn Hùng

Đội viên đội anh ninh trật tự Hồ Hoàn Kiếm

Cảm ơn triển lãm Hồ Gươm, đẹp và thơ mộng như Hà Nội – trái tim cả nước. Mong rằng ở đây sẽ luôn có những triển lãm tranh và ảnh từ nay đến Tết 2016.

Cháu: Phong Lan

Đẹp quá Chú ơi!

Có lẽ thời nay chẳng còn mấy ai yêu Hà Nội được như Chú của chúng cháu,

Xem những bức hình Chú chụp khiến cho con người ta ai cũng cảm nhận sâu sắc hơn về một Hà Nội, về Hồ Hoàn Kiếm thật thơ mộng. Cảm ơn Chú và chúc Chú của chúng cháu luôn mạnh khỏe hạnh phúc và có thêm thật nhiều bức ảnh thú vị của Hồ Hoàn Kiếm cho thế hệ mai sau.

Cháu: Lê Hùng

Cty CP truyền thôngTODAY Media

Những bức ảnh Hà Nội tiêu biểu nhất (Hồ Hoàn Kiếm) khiến ai đứng ngắm cũng thấy bồi hồi. Cảm ơn tác giả Hà Hồng người yêu Hà Nội và bạn đã truyền cảm hứng cho chúng tôi – Những nhà báo đã từng sống với Hà Nội, làm việc tại Hà Nội.

Chúc Anh có thêm nhiều sáng tác đẹp, hay về Hồ Hoàn Kiếm, về Hà Nội.

 

Hà Nội ngày 17-10-2015

Thanh Trầm

Báo Điện tử Dân trí

(Thay mặt anh chị em CLB nhà báo Khoa học và Công nghệ)

Hà Nội, 13-10-2015

Cảm thấy nhẹ nhõm khi ngắm những bức ảnh của Anh trong một ngày thu tuyệt đẹp.

Cảm thấy rất kiêu hãnh khi là một người bạn nhỏ được lắng nghe và chia sẻ nỗi đam mê Hồ Hoàn Kiếm của Anh.

Chúc Anh luôn hạnh phúc với “người tình” của mình!

Thân mến!

Kiều Minh

VTC1

Tuyệt đẹp! Cảm ơn Anh Hà Hồng đã ghi lại những thời khắc tuyệt vời của “Trái tim Thủ Đô: Ngàn năm văn hiến”. Hy vọng Anh tiếp tục ghi lại và chuyển tải cho mai sau.

Hà Nội, thu 2015

Hồ Gươm, ngày 13-10-2015

Ấn tượng, tuyệt vời. Một lần nữa, xin chúc mừng Anh – người nghệ sĩ, nhà báo yêu Hồ Gươm, say đắm với Hồ Gươm. Hy vọng những người yêu Hà Nội sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng những “góp nhặt” ấn tượng khác, những bức hình “nhiếp ảnh và hội họa” đặc biệt khác… của Anh về Hồ Gươm, về Trái tim của Thủ đô.

Chúc mừng Anh – nghệ sĩ “có duyên” với Hồ Gươm.

T.M: Anh/chị/em Trung tâm thông tin

Báo Nhân Dân

Doãn Trà My

Xem những bức tranh của anh Hà Hồng đã thấy đẹp rồi. Tôi lại vui hơn vì đã được gặp Anh, nghe Anh phân tích ý nghĩa của từng bức tranh từ đó tôi hiểu thêm chiều sâu của mỗi bức tranh thật sâu sắc, ấn tượng.

Cảm ơn Anh! Chúc Anh sức khỏe và luôn có những bức tranh như vậy để mọi người được xem và yêu Hà Nội hơn!

Hà Nội 13-10-2015

Hà Nội 13-10-2015

Chúng tôi là những người Tây Nguyên ra Hà Nội – Thông qua Triển lãm ảnh của Anh Hà Hồng và được chính tác giả thuyết trình chúng tôi thấy được cả khí thế lịch sử hào hùng của Hồ Gươm và của Hà Nội ngàn năm văn hiến trong ảnh của Anh. Chân thành cảm ơn tác giả.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh: Văn Thành

Nghệ sĩ nhiếp ảnh: Huy Tịnh

Hôm nay một buổi chiều thu tôi được một người bạn giới thiệu đi xem triển lãm về Hồ Hoàn Kiếm. Khi đến đây thật may mắn được gặp Anh Hà Hồng là tác giả của những bức ảnh tuyệt đẹp về Hồ Gươm. Được ngắm được nghe tác giả kể về sự vất vả để có được những bức ảnh tuyệt vời đó, tôi cảm thấy thật may mắn và tự hào vì mình là người Hà Nội. Người Hà Nội những con người sống rất nhẹ nhàng và sâu sắc như truyền thống vốn có của Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Nguyễn Thị Mai Lan

(Một người dân của thủ đô yêu dấu).

Cảm ơn nhà báo – Nghệ sĩ Hà Hồng đã ghi lại bằng hình ảnh Hà Nội đã đẹp nay càng đẹp hơn – Càng yêu thêm Hà Nội.

Tôi đã đi quanh bờ Hồ nhiều lần nhưng chưa tìm thấy khoảnh khắc đẹp như thế này.

Rất cảm ơn tác giả.

Hà Nội 14-10-2015

Xuân Cường

Xem triển lãm tranh của Nhà nhiếp ảnh Hà Hồng

Tại Trung tâm Triển lãm thông tin Hoàn Kiếm

Cảm xúc trào dâng khi được xem các bức tranh mầu của nhà nhiếp ảnh Hà Hồng.

Tất cả cảnh tượng đẹp nhất của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông đã gây nên cảm xúc mạnh mẽ cho người Hà Nội. Bức tranh toàn cảnh Hồ Hoàn Kiếm là một kỳ công của nhà nhiếp ảnh.

Toàn bộ các bức tranh rất đẹp có giá trị về nghệ thuật cần được quảng bá rộng rãi.

Người Hà Nội sẽ tự hào khi nhìn các bức tranh này. Càng tự hào hơn khi kiều bào về thăm Hà Nội.

Các bức tranh này thật xứng đáng quảng bá du lịch hoặc các trung tâm văn hóa của Việt Nam. Như Sân bay Nội Bài, Sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Huế và Nha Trang ắt hẳn khách du lịch sẽ về thăm Hà Nội nhiều hơn.

Tại Hà Nội bức tranh này nếu đặt tại khu Ba Đình (khu Lăng Bác, Chùa Một Cột, Hồ Tây, Công viên Thống Nhất).

Các bức ảnh chụp này tôi gọi là Tranh bởi vì nó có vẻ đẹp như tranh Sơn Mài. Thật mà giả, giả mà thật.

Cảm ơn nhà nhiếp ảnh đã truyền lại tình yêu tổ quốc yêu Hà Nội qua các tấm ảnh chụp mà tôi gọi là tranh.

Ngày 16-10-2015

Nguyễn Ngọc Sơn

Cựu chiến binh trực tiếp giải phóng Sài Gòn,

Gia Định năm 1975 (Quân đoàn 3)

  

Hà Nội ngày 15-10-2015

Hồ Gươm trong ảnh đẹp tuyệt vời! Cảm ơn tác giả!

Mong rằng có nhiều triển lãm về Hồ Gươm cũng như về Hà Nội hơn nữa!

Và các cuộc triển lãm cần được quảng bá hơn ạ !

 

(Một người mê Hồ Gươm!)

Nguyễn Thị Sáu

Thật là ấn tượng khi được xem triển lãm ảnh Sắc màu Hồ Gươm do tác giả tự chụp qua những thời khắc hết sức đặc biệt và đầy ấn tượng về Hồ Gươm yêu quý của thủ đô Hà Nội.

Chúc Anh tiếp tục phát huy để có nhiều đề tài thú vị như và hơn thế nữa nhé.

Hà Nội, 16-10-2015

PGS.TS Lưu Đức Hải

Viện trưởng Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng

Tôi sinh ra ở Hà Nội, bên cạnh Hồ Gươm, ít có ngày nào mà tôi không đi quanh, đi qua Hồ Gươm. Lúc hứng thú hoặc lúc buồn tôi đều ra Hồ Gươm.

Cảm ơn tác giả Hà Hồng đã nói lên hộ lòng tôi đối với Hồ Gươm bằng những bức ảnh đầy cảm xúc, nói lên giúp tôi tình yêu đối với Hồ Gươm – “khoảng lặng trời cho”, “tĩnh tâm và hướng thiện”, đã nuôi dưỡng hồn tôi từ tấm bé.

Chúc tác giả sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc, tiếp tục cống hiến thêm cho đời những bức ảnh quý giá về Hồ Gươm và Hà Nội.

17-10-2015

Nguyễn Thanh Bình

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Hà Nội - Hà Tĩnh

đến bắt đầu từ một dòng sông – dòng sông cội nguồn của dân tộc Việt.

Cảm ơn Anh Hà Hồng đã đem lại cho tôi nguồn cảm hứng về Hồ Gươm. 72 năm, sinh ra, lớn lên  ở Hà Nội, cũng có những tháng năm không sống ở đây, nhưng cuộc đời tôi đã gắn với Hà Nội, Hồ Gươm.

Anh Hà Hồng ơi!

Phải giữ lại được những gì đã có ở Hồ Gươm, như cây vừng trước cửa nhà Thủy Tạ.

Cảm ơn Anh.

Một người yêu Hồ Gươm

17-10-2015

19-10-2015

Được xem những bức hình của nhà báo Hà Hồng ghi lại những cảnh đẹp tuyệt vời của Hồ Gươm Lẵng hoa thiên nhiên ban tặng cho Thăng Long thành cổ đã tôn vinh vẻ đẹp ngoạn mục trong những khoảnh khắc thiên nhiên mặt nước và mây trời thật quý giá ngàn vàng khó có khoảnh khắc lặp lại. Nhà báo Hà Hồng đã kỳ công cần mẫn ghi lại cho muôn đời sau chiêm ngưỡng tự hào để xây dựng gìn giữ càng yêu quê hương Tổ quốc Việt Nam bảo vệ thủ đô vạn lần yêu quý của chúng ta cho con cháu chúng ta thưởng ngoạn  -  cảnh thanh bình và hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn nhà báo Hà Hồng

Bùi Quý Thiên

(Viên chức nghỉ hưu, tại 1207 đường Giải phóng. Tổ 8 phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội)

Kính gửi Bác Hà Hồng,

Chân thành chúc mừng và cảm ơn Người Nghệ Sĩ.

Hà Nội của chúng ta thật đẹp !

Kính chúc Bác nhiều sức khỏe, thêm cống hiến và làm đẹp thêm Đất Thăng Long.

Kính thư

Nguyễn Minh

Tạo hóa tạo ra những kiệt tác của thiên nhiên – Yếu tố con người vẫn là số một – Nhà báo Hà Hồng.

Em Hùng

Đội trưởng Đội an ninh trật tự khu vực Hồ Hoàn Kiếm

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 747 đã được: 3.5/10 (19 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Vật lưu niệm của Không gian Văn hóa Hồ Gươm (KGVHHG) có mặt tại nhiều quốc gia
Kỷ niệm sớm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Người Hà Nội yêu cây, yêu Hồ Gươm là thế!
Ngụm nước mát giữa trời nóng
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến thăm Không gian Văn hoá Hồ Gươm
Mát thì có mát nhưng...
Tặng ảnh Tháp Rùa
Thăm Không gian Văn hoá của nhà báo Hà Hồng
Chiều thăm Hà Hồng
Phần mềm soát lỗi chính tả và văn phong được nghiệm thu xuất sắc
Hồ Hoàn Kiếm 1 tháng 1 nă...
Cơn mưa bất chợt
Khám phá Việt Nam bằng xe...
Video pháo hoa đêm giao t...
Lạc rang
Vật lưu niệm của Không gi...
Lòng hồ sâu nhất phía đườ...
Phóng sự ảnh - Thi công đ...
Ngày chủ nhật của Nguyễn ...
Chiều thăm Hà Hồng
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share