Sáng ngày 04 tháng 10 năm 2015, tại Trung tâm Thông tin văn hoá..." />
Sáng ngày 04 tháng 10 năm 2015, tại Trung tâm Thông tin văn hoá Hồ Gươm – Số 2 Lê Thái Tổ - Hà Nội, triển lãm ảnh “Sắc màu Hồ Gươm” của Nhà báo Hà Hồng đã được khai mạc.Đến dự có ông Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm; Ông Đặng Đình An – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội; cùng bạn bè và những người yêu thích nhiếp ảnh.
 
Ông Đặng Đình An - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh NT Hà Nội phát biểu tại triển lãm
 
Triển lãm là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 61 năm ngày tiếp quản Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2015). Nhà báo Hà Hồng hiện là Trưởng ban Khoa giáo của Báo Nhân Dân, chủ nhiệm Câu lạc bộ  Nhiếp ảnh Báo Nhân Dân. Là người sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, tác giả đã mang trong mình tình yêu lớn lao với Hà Nội, đặc biệt với Hồ Hoàn Kiếm. Sau giờ làm việc hoặc những ngày nghỉ ông dành rất nhiều thời gian để đi bộ quanh Hồ Gươm, những con phố cổ để ghi lại những hình ảnh, những khoảnh khắc về Hà Nội. Bốn mùa trong năm, Hồ Gươm mang trong mình những màu áo khác nhau. Nhà báo Hà Hồng mê mải cóp nhặt cho mình những màu sắc rất đổi thân thương và rung động của riêng Hồ Gươm. Mùa xuân với màu trắng tinh tế của hoa sưa, trắng hồng hoang dại của hoa ban, vàng ruộm của lộc vừng thay lá. Hè về rực rỡ sắc phượng, tím ngắt của hoa bằng lăng, vàng óng của muồng hoàng yến. Cuối hạ đầu thu là những cánh hoa lộc vừng li ti đỏ thắm nổi trên mặt nước màu xanh lục, thực sự là những khung cảnh nên thơ của Hà Nội.
 
Khách mời đến dự triển lãm
 
12 bức ảnh trưng bày triển lãm là lựa chọn từ hàng nghìn bức ảnh về Hà Nội. Tác giả mong muốn đem đến cho người xem những hình ảnh, những góc nhìn tinh tế về Hồ Gươm bốn mùa khoe sắc mà đôi khi trong cuộc sống thường nhật ta vô tình lãng quên.
 
Nhà báo Hà Hồng giới thiệu về tác phẩm trong triển lãm
 
Khách xem triển lãm
 
“Tôi thực sự bất ngờ khi được xem 12 ảnh triển lãm về Hồ Gươm của Nhà báo Hà Hồng. Bất ngờ bởi không nghĩ rằng một “nhà báo viết” lại có thể sáng tác được những tác phẩm về Hồ Gươm như một nhà Nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Tính chuyên nghiệp trong ảnh của ông thể hiện ở tất cả , từ chọn góc độ, ánh sáng đến chủ đề của tác phẩm…và trên hết trong ảnh có tứ thơ và mang sắc thái tâm linh. Nó vượt qua những những ghi chép bình thường để đến với nghệ thuật nhiếp ảnh. Ảnh của Hà Hồng được đẩy lên chất nghệ thuật cao bởi trong ảnh của anh có tứ thơ và cái thần được thể hiện rất rõ. Đó là thành công nhất của Hà Hồng” – Ông Đặng Đình An – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Hà Nội.
 
Triển lãm diễn ra từ ngày 4 đến ngày 19 tháng 10 năm 2015.
 
 
Thuý Chiều - Thanh Hải
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 741 đã được: 3.9/10 (22 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
"Mũ cách ly di động" - Hiện vật mới của Không gian văn hoá Hồ Gươm
Cảm nhận về Hồ Gươm của một người Hà Nội
Hà Hồng - Người mang cả Hồ Gươm vào trong ngôi nhà cổ
Anh ra đi khi còn dang dở nhiều công việc
Phần thưởng cho tác giả
Hồ Gươm vẫn in bóng anh
Nhà báo Hà Hồng và "Chuyện kể bên Hồ Gươm"
Được tặng sách quý
Lần đầu triển lãm anh Nude tại Hà Nội
Gặp nhà báo say Hồ Gươm như... người tình
Ghi nhanh 29-10-2018: Giữ...
Để nhận được nụ cười
Kè và lát đá vỉa hè Hồ Gư...
Từ Mozambique hát về Hà N...
Mão Mèo
Truyền hình Nhân Dân - Ch...
Tiết kiệm
Phản ứng của người dân Hà...
Mực nước hồ Hoàn Kiếm giả...
Em ước mơ trở thành bác s...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share