Chiều 19-9-2023, Không gian Văn hóa Hồ Gươm (KGVHHG) được đón nhiều người yêu hồ đến thăm.

Đó là anh Hồ Quang Lợi, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, nguyên Tổng biên tập Báo Hà Nội mới; phóng viên Báo Tiền Phong Nguyễn Hồng Vĩnh; sinh viên Lớp Báo ảnh K40, Học viện Báo chí  và Tuyên truyền Phạm Diễm Hương; nhóm làm phim Truyền hình VOV Mai Lan, Vũ Văn Thành. Sau khi nghe tôi thuyết minh triển lãm ảnh về Hồ Gươm và câu chuyện của các hiện vật trưng bày tại KGVH Hồ Gươm, mỗi người đều bày tỏ cảm xúc của mình  với các cung bậc khác nhau. Anh Hồ Quang Lợi: "Tôi thật xúc động khi thưởng lãm KGVH Hồ Gươm của nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Hồng...

Hà Hồng đã dành tặng cho cuộc sống những bức ảnh độc đáo và tuyệt đẹp về Hồ Gươm muôn đời huyền thoại, gần gũi, dịu dàng và yêu thương của chúng ta". Nhân dịp này anh Hồ Quang Lợi tặng KGVH Hồ Gươm cuốn sách rất hay của anh: "Hà Nội cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại.

Nhà báo Nguyễn Hồng Vĩnh: "Thật ngỡ ngàng với những vật phẩm mang dấu ấn của Hồ Gươm, nó mang đến cho tôi cảm nhận hiểu biết thêm về Hà Nội... Đến tư gia của anh Hà Hồng tôi có cảm giác không dứt ra được khi ngắm nhìn và nghe anh Hà Hồng kể chuyện về từng thứ anh sưu tầm và được tặng".

Sinh viên Phạm Diễm Hương: "Con thật sự choáng ngợp và biết ơn khi có dịp được tới tham quan KGVH Hồ Gươm ngày hôm nay. Có lẽ sau lần này, con mới nhận ra Hồ Gươm đẹp hơn những gì mắt thường con nhìn ngắm hằng ngày". Phóng viên Mai Lan và Vũ Tuấn sau khi phỏng vấn tôi, và quay đẫy cảnh ở KGVH Hồ Gươm, còn yêu cầu: Anh ra Hồ Gươm cho em quay thêm vài cảnh để phim sinh động hơn. Nói ra Hồ Gươm là tôi đồng ý ngay và xách ba lô máy ảnh lên đường.

Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 1048 đã được: 0.0/10 (0 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share