Không khí APEC ở hồ Gươm Không rõ

[20/11/2017 12:02 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(4312) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

Tuy các hoạt động chính thức của APEC diễn ra ở Đà Nẵng, nhưng không khí chào đón APEC có thể nhận thấy tại Hồ Gươm. Chiều 11-11-2017, các em nhỏ cùng người mẹ của mình đã có cuộc trình diễn thời trang tại Quảng trường Đông Kinh nghĩa thục. Đây là màn trình diễn cùng với âm thanh ánh sáng hết sức sôi động.

Chiều 12-11-2017 tại khu vực trước Rạp múa rối nước các em nhỏ tụ lại trong vòng tròn đển vẽ cuộc họp kín của các đại biểu APEC với chủ để: “APEC và căn phòng bí mật số 21”. Có một điểm đặc biệt là bức tranh nào cũng phải có một chiếc ghế để các đại biểu ngồi. Anh họa sĩ vẽ truyền thần ở Hồ Gươm đã vẽ một bức trân dung Tổng thống Mỹ để giới thiệu trình độ của mình với khách khi biết ông chủ Nhà trắng ở Khách sạn Metropole sát cạnh Hồ Gươm.

Sau khi dự APEC ở Đà Nẵng Tổng thống Mỹ Donal Trump đã thăm chính thức nước ta. Do Tổng thống ở Khách sạn Metropole cho nên khu vực Hồ Hoàn Kiếm được nhiều người chú ý hơn vì có  trục đường mà Tổng thống Mỹ đi từ khách sạn đến Phủ Chủ tịch.

Theo lịch trình hoạt động của tổng thống chúng tôi được biết sau khi đến Hà Nội Tổng thống Trump sẽ về khách sạn sau đó đi dự tiệc chiêu đãi của Chủ tịch nước.  Chúng tôi cũng như nhiều người đứng ở ngã tư Lê Thái Tổ-Bà Triệu- Hàng Khay-Tràng Thi  để xem mặt Tổng thống Mỹ và trực tiếp xem  đoàn xe của ông chủ Nhà Trắng. Khoảng 20 giờ 10 phút ngày 12-11-2017 đoàn xe của Tổng thống Trump xuất hiện trên phố Tràng Tiền, Hàng Khay rồi đến phố Tràng Thi. Tổng thống Trump ngồi trong xe đi sát phía chúng tôi đứng ( trước cổng trụ sở công an quận Hoàn Kiếm) chúng tôi nhìn thấy rõ vì trong xe bật đèn. Ông tươi cười vẫy tay chào những người đứng bên đường. Toàn bộ việc bảo vệ an ninh trong quá trình đoàn xe đi trên đường do các đồng chí cảnh sát giao thông đảm nhận. Đây là dịp chúng tôi nhìn thấy rõ từng chiếc xe trong đoàn xe.

Đoàn  xe gồm hai siêu xe chống đạn Cadillac One còn gọi là The Beast (Quái thú) và còn lại là SUV Chevrolet Suburban có nhiệm vụ bảo vệ vòng trong vòng ngoài cho hai ''Quái thú''. Có một chiếc xe thùng  bịt kín với kích thước lớn, khoang xe rộng, tải trọng cực đại lên tới gần 4 tấn. Xe Suburban rất thích hợp để chuyên chở các thiết bị bảo vệ đặc biệt mà không sợ làm chậm tốc độ của đoàn xe Tổng thống. Đây là lí do chính để các đặc vụ Mỹ chỉ tin tưởng sử dụng mẫu xe này. Phía sau và bốn bề sơn đen, chở theo các cảm biến cực kỳ tinh vi để phát hiện những mối nguy hiểm như chất độc hóa học, sinh học, phóng xạ... Trên các xe của đoàn xe có trang bị  ăng-ten làm nhiệm vụ phát sóng vô tuyến gây nhiễu, bảo vệ đoàn xe trước những vụ tấn công bằng bom điều khiển từ xa. Khoảng cách phát của ăng-ten có thể điều chỉnh tùy theo mức độ nguy hiểm thực tế; có những thiết bị định vị, liên lạc, ca-mê-ra giám sát tối tân nhất. Cùng với đó là các loại vũ khí như súng hơi cay, súng lục, các loại thuốc trị thương và bình chứa máu của Tổng thống Mỹ để dùng trong tình huống nguy cấp.

Chiếc xe Cadillac One, được Cơ quan Mật vụ Mỹ gọi là The Beast (Quái thú), là chiếc siêu xe chống đạn đặc biệt được thiết kế dành riêng cho việc đưa đón tổng thống Mỹ. Thân xe chủ yếu làm từ thép, nhôm, titanium và ceramic nên có khả năng chịu sức công phá lớn. Nội thất của xe hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, ngăn chặn khả năng Tổng thống có thể bị tấn công bằng chất độc hóa học.

Trong mỗi nhiệm kỳ tổng thống, Cơ quan Mật vụ Mỹ đều phối hợp với nhà sản xuất General Motor (GM) chế tạo siêu xe dành riêng cho tổng thống mới. Tuy nhiên, xe của Tổng thống Trump hiện chưa hoàn tất cho nên ông đang dùng xe của người tiền nhiệm Barack Obama. Như vậy chiếc xe này lần thứ hai có mặt tại Việt Nam. Lần trước trở Tổng thống Barack Obama đến Hà Nội ( từ ngày 22 đến 25-5-2016).

Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 816 đã được: 3.9/10 (10 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Người Hà Nội yêu cây, yêu Hồ Gươm là thế!
Ngụm nước mát giữa trời nóng
Mát thì có mát nhưng...
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Ước vọng về một cuộc sống hòa bình
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Tháp Bút
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Phố Hàng Trống
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Chuông Nhà thờ Lớn
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Đình Trấn Ba
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Đài Nghiên
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Hồ Gươm - Nơi ghi dấu bóng hình của Bác
Chạy từ tháp Rùa vào tron...
Treo ảnh Thủy Tạ ở Thủy T...
Lễ rước Xá Lợi Phật
Trở thành hội viên sau Tr...
Khoảnh khắc ánh mắt và nụ...
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở v...
Truyền hình Nhân Dân - Ch...
Việc tốt luôn quanh ta
Đã thay kính vỡ cho đồng ...
Phóng sự ảnh - Rùa tai đỏ...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share