Bạn yêu “ hohoankiem.org “ thân mến, thế là chúng ta đã cùng nhau đi vòng quanh hồ đã được bốn năm kể từ khi có trang Web về hồ Hoàn Kiếm ( 22-1-2006 22-1-2010). Tính đến ngày 22-1-2010 đã có 341.200 lượt người đọc bài trên trang Web. Trong đó năm 2006 có 2500 lượt người truy cập, năm 2007 có 2700, năm 2008 có 45. 515, và năm 2009 có 290.485. Như vậy số lượng người truy cập năm 2009 gấp gần bẩy lần so với năm 2008. Những con số biết nói này là nguồn cổ vũ, động viên chúng tôi tiếp tục ghi lại những khoảnh khắc về cuộc sống người dân bên hồ.

Highslide JS


Năm 2009 chúng tôi có dịp phản ánh với các bạn về việc Cụ Rùa nổi nhiều hơn các năm trước đây. Nguyên nhân khách quan là số lượt cụ nổi nhiều hơn các năm trước. Nguyên nhân chủ quan là chúng tôi đã thiết lập đường dây nóng với những người yêu hồ Hoàn Kiếm, do vậy gần như nỗi lần Cụ nổi là chúng tôi được thông báo ngay.

Một vấn đề cũng được chúng tôi đưa nổi bật trong năm vừa qua đó là việc nạo vét bùn thí đểm 600 m2 hồ bằng công nghệ của CHLB Đức. Đợt thí hút bùn thí điểm này đã thành công và là phương án được “người dân thành phố chọn” để mở chiến dịch hút bùn trong đầu năm 2010.

Trong quá trình theo đoàn khảo sát môi trường đi đo và phân tích nước hồ Hoàn Kiếm chúng tôi đã phát hiện Nhà hàng Thủy Tạ ( Công ty cổ phần Thủy Tạ ) để nước thải chảy xuống hồ Hoàn Kiếm (hai điểm ), để rác, gạch đá lưu cữu dưới gầm nhà hàng, làm nhà hậu cần khung thép ngay sát mép hồ làm mất mỹ quan. Ngay khi vấn đền nói trên được đăng trên báo Nhân Dân, và trang Web: hohoankiem.org, và nhiều báo khác, Công ty cổ phần Thủy tạ đã có thư hồi âm.

Đến nay công ty đã khắc phục hoàn toàn việc để nước thải chảy xuống hồ, vớt rác, gạnh, đá, thay các đoạn ống bị nứt, vỡ, thu nước sàn không cho chảy xuống hồ nữa. Hiện tại công ty đang phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam để tìm phương án hợp lý đối với nhà hậu cần bằng khung thép. Công ty cũng ghi nhận ý kiến đóng góp của chúng tôi là sẽ tạo khoảng sáng cho hai cây vông sát với tường rào, bởi hiện nay cây hoa giấy đã chùm kín bên trên như “chùm chăn”, không còn ánh sáng cho lá cây vông quang hợp ánh sáng.

Một sự việc nổi bật thu được sự chú ý của nhiều người yêu hồ Hoàn Kiếm đó là việc chúng tôi đưa thông tin: “ Hồ Hoàn Kiếm có ít nhất hai Cụ Rùa ”. Nhân chứng là hai đội viên của Đội an ninh trật tự khu vực hồ Hoàn Kiếm. Họ đã nhìn thấy hai Cụ rùa nổi cùng lúc vào 8 giờ 5 phút ngày 6-10-2009 tại hai điểm gần Bưu điện Hà Nội và đường đôi trên phố Đinh Tiên Hoàng. Đây là thông tin tốt lành bởi hồ không còn đơn lẻ một Cụ như nhiều người vẫn nghĩ.

Năm 2010, năm đất nước nói chung, Hà Nội nói riêng sẽ có nhiều ngày lễ trọng đại. Nhất là Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ có nhiều thông tin liên quan hồ Hoàn Kiếm gửi đến các bạn.

Nhân dịp năm mới Canh Dần, “ hohoankiem.org” xin chúc các bạn một năm mới an khang, thịnh vượng và ngày càng yêu hồ Hoàn Kiếm hơn nữa!

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 63 đã được: 3.4/10 (19 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Mát thì có mát nhưng...
Tặng ảnh Tháp Rùa
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Diện mạo vùng Hồ Gươm từ cuối thế kỷ 9 đến đầu thế kỷ 20 qua những tấm bản đồ cổ
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Hồ Gươm - Nơi ghi dấu bóng hình của Bác
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Chuyện về Bá hộ Kim xây Tháp Rùa
Ảnh cây lộc vùng in trên áo dài
Ngõ nhỏ bị bom cách đây 50 năm
Tháng ba hoa gạo nở!
Kỷ vật thời giãn cách
Thêm những bức ảnh quý về hồ Hoàn Kiếm
Hà Nội có "37 phố&qu...
Vẽ tranh bán lấy tiền đi ...
Dừng việc vét bùn bằng gầ...
23 tháng chạp năm 2019
Cuối năm 2017 có duyên vớ...
Tháp cũ
Panorama - Tiết trời mùa ...
Ngân hàng HSBC mở chi nhá...
Em còn nhớ một đêm mưa nh...
Bé và mùa xuân
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share