Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội Không rõ

[25/03/2018 10:39 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(3676) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

Đây là tên lễ hội được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Nhật Bản, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ từ ngày 23 đến 26-3. 

Tuy vậy, người dân Hà Nội vẫn quen gọi đây là lễ hội Hoa anh đào. Tại lễ hội này,  ban tổ chức trưng bày khoảng 50 cây và mười nghìn cành hoa anh đào, và cây cảnh nghệ thuật, một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội.

Cùng với việc trưng bày hoa anh đào, các hoạt động giao lưu văn hóa với Nhật Bản còn có không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản giới thiệu trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama...; giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam với khoảng 20 gian hàng tại Cung thiếu nhi Hà Nội; trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản với khoảng 17 đội tham gia (mỗi đội từ 15-100 sinh viên, học sinh đến từ nhiều trường đại học, trường trung học phổ thông của Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Hải Phòng) tại đường Đinh Tiên Hoàng, phía trước Vườn hoa Lý Thái Tổ.

Lễ hội còn diễn ra chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội và các hoạt động phụ trợ trình diễn một số loại hình nghệ thuật truyền thống như: ca trù, hát xẩm, múa bồng...; trao tặng và trồng một số cây hoa anh đào tại Hà Nội; trao đổi kinh nghiệm trong quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Nhật Bản với sở quản lý chuyên ngành và một số cơ sở đang hoạt động của Hà Nội; tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản.

Theo quan sát của chúng tôi, lễ hội năm nay có quy mô lớn cả về diện tích lẫn số lượng hoa anh đào, hơn nữa trời hửng nắng  cho nên lễ hội đã thu hút rất đông người đến xem. Không chỉ đi xem bình thường các em, các chị còn diện những bộ áo dài đủ sắc mầu để chụp cùng hoa anh đào. Lễ hội đã đạt được mục đích giao thoa  văn hóa hơn nữa giữa Việt Nam-Nhật Bản. 

Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 827 đã được: 3.8/10 (8 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Người Hà Nội yêu cây, yêu Hồ Gươm là thế!
Ngụm nước mát giữa trời nóng
Mát thì có mát nhưng...
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Ước vọng về một cuộc sống hòa bình
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Tháp Bút
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Phố Hàng Trống
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Chuông Nhà thờ Lớn
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Đình Trấn Ba
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Đài Nghiên
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Hồ Gươm - Nơi ghi dấu bóng hình của Bác
Thả cá.....cho người ta c...
Video cụ bà Quốc Thị Gái ...
Tốt nhất là bỏ đi!
Ghi nhanh:30 Tháng 8 lúc ...
Cử chỉ chưa đẹp và đẹp
Phóng sự ảnh - Thi công đ...
Con gà có trước hay quả t...
'Trang điểm' ch...
Ma tuý hiện diện ở hồ Hoà...
Video Người già nhảy híp ...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share