Mồng một Tết Canh Tý Không rõ

[25/01/2020 22:13 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(972) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

Như mọi năm vào sáng mồng một Tết nào tôi cũng dậy sớm, xách máy đi chụp ảnh phố cổ để khai máy đầu xuân.

Mồng một Tết năm nay trời lạnh và có mưa rất to cả đêm (chỉ ngưng một chút trước lúc giao thừa) cho nên vắng thợ ảnh đi săn cảnh.

Do đi sớm, cho nên tôi đã kịp chụp một số ảnh toàn cảnh Hồ Gươm trên phố Đinh Tiên Hoàng khi đèn đường còn sáng. Ra đến khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục tôi thấy nhiều tốp đi xe đạp, xe máy tụ tập ở đó.

Các năm trước thì họ uống rượu, uống bia chúc tụng và cùng nhau khởi hành. Năm nay thì không, mọi người đều chấp hành nghiêm Nghị định 100, đã uống rượu bia thì không lái xe. Vòng vèo qua các phố cổ để chọn cảnh, nhưng năm nay tôi không chụp được nhiều, phần vì các chỗ cần chụp các năm trước đã bấm máy, phần vì trời sầm sì, cảnh không tươi cho nên nước ảnh chụp không sáng, như mọi năm.

Tôi vòng vào phố Cổng Đục. Gọi là phố nhưng lòng đường còn nhỏ hơn gõ nhà tôi trên phố Lý Thường Kiệt. Phố nhỏ nhưng gây được chú ý cho tôi vì hai hàng cờ đỏ sao vàng do các hộ dân cắm nhìn sáng rực cả phố. Nhìn xa thấy một bạn trẻ đang chụp ảnh theo hướng đối diện với tôi. Khi đến gần bạn trẻ đó nhờ tôi chụp cho bức ảnh kỷ niệm. Quan sát kỹ tôi thấy bạn trai này chọn cảnh có vẻ hợp với bối cảnh. Mầu xanh của chiếc xe máy bạn đứng cạnh hợp với mầu sắc trước một căn nhà cũ với kiến trúc thời Pháp.

Đây là người tôi gặp đầu tiên trong ngày mồng một Tết. Hỏi chuyện tôi được biết bạn thanh niên này tên là Lâm Minh Khuê, sinh năm 1979, nhà ở dốc Bưởi, làm nghề sửa chữa ô-tô. Khuê cho tôi biết chiếc xe máy cúp này là do anh “độ” lấy, tự mua đồ về để tân trang theo ý mình, đầu tư khoảng 50 triệu. Một hai năm trở lại đây Khuê có thú vui là đi chụp ảnh sáng mồng một Tết. Khuê bảo, chiếc máy ảnh hiệu Canon này là do một bác hay đến sửa ô tô tặng. Thế là từ đó tự mày mò, và thích chụp ảnh từ lúc nào không biết.

Khi chúng tôi đang nói chuyện thì có một bạn trẻ khác cũng đến chụp phố Cổng Đục. Bạn trẻ đó tên là Huy, kỹ sư công nghệ thông tin, và đam mê chụp ảnh. Thế là ba anh em chúng tôi tự chụp ảnh cho nhau để kỷ niệm cuộc hộ ngộ không hẹn mà gặp, những bức ảnh đầu xuân Canh Tý./.

Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 926 đã được: 1.0/10 (3 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Kỷ vật thời giãn cách
Xe chở hàng cồng kềnh - luật có nhưng không thực hiện triệt để
Con gà có trước hay quả trứng có trước?
Hà Hồng - Người mang cả Hồ Gươm vào trong ngôi nhà cổ
Tôi đi cắt tóc sau giãn cách
Cần bảo đảm quyền lợi cho người giao hàng
Dân khổ sở vì giấy đi đường
Ngõ tôi có F1
Ước gì!
“Kén cá, chọn canh”
Khoảnh khắc Thăng Long - ...
Về bức ảnh nhân ngày 8-3-...
Cho tôi xin hoà đồng năng...
Kể chuyện Triển lãm ảnh &...
Cụ Rùa thích bơi dưới &qu...
Âm thanh huyền bí từ chiế...
Rồng Nam Mỹ "xuống p...
Từng xảy ra động đất ở kh...
Điểm báo KH&CN trên k...
Việc làm tốt được nhiều ...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share