Năm thứ bảy với tình yêu hồ Hoàn Kiếm Không rõ

[02/02/2013 22:20 | hohoankiem.org | Nhận xét(0) | Đọc(7331) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Ban đọc yêu “ hohoankiem.org ”  thân mến, thế là bước sang năm thứ bảy trang web  hohoankiem.org chính thức ra mắt. Tính từ ngày 22-1-2006 đến ngày 22-1- 2012, ( trong sáu năm ) có khoảng hai triệu lượt người đã truy cập vào trang “ hohoankiem.org “. Chỉ tính riêng trong năm 2012 ( từ 22-1-2012 đến 22-1-2013) đã có 3, 7 triệu lượt người vào đọc. Nâng tổng số lượt người  đã vào trang Web “ hohoankiem.org” là 5,7 triệu lượt.

Highslide JS


Bình quân mỗi ngày có từ 5 đến 10 nghìn lượt người truy cập, cá biệt có ngày 40 nghìn lượt người truy cập. Chúng tôi rất cảm động trước con số biết nói đó. Đã và đang có rất nhiều người cùng đồng hành với tình yêu hồ Hoàn Kiếm với chúng tôi.

Highslide JS


Năm nay nhờ một người quen, chúng tôi đã đến Thư viện Quốc gia, đặt cán bộ ở đây đọc hộ những cuốn tạp chí, báo in tại Hà Nội trước năm 1954. Hễ thấy một tin, bài nào đó có chữ hồ Gươm, Hoàn Kiếm, hay Lục Thủy thì phô-tô lại gửi cho chúng tôi. Nhờ có hình thức hợp tác này  chúng tôi đã sưu tầm được 100 tin, bài đáp ứng nhu cầu nói trên. Và chúng  tôi đã bồi dưỡng các nhân viên đọc báo dùm mỗi tin, bài  là 40 nghìn đồng. Tổng cộng 100 tin, bài là bốn triệu đồng ( tất nhiên là bằng tiền cá nhân của mình ). Các bạn yêu “ hohoankiem.org “ có thấy  chúng tôi chịu chơi không !

Highslide JS


Tiền nào của nấy. Nhờ có tập thông tin nói trên, chúng tôi thêm hiểu hơn  và có nhiều bài viết sâu về hồ Hoàn Kiếm những năm đầu thế kỷ XX.

Trong một lần đến nhà sách trên phố Tràng Tiền chúng tôi đã mua được cuốn sách hay. Đó là cuốn sách Họ Trịnh và Thăng Long của tác giả Bình Di và Quang Vũ. Nhờ cuốn sách mà chúng tôi có dịp gửi đến các bạn các bài viết về các địa danh như Tả Vọng Đình, Lầu ngũ long....

Highslide JS


Với mục đích xây dựng bảo tàng kỷ vật của những nhân vật trong câu chuyện của “ hohoankiem.org”, năm nay chúng tôi đã sưu tập,  bổ sung được nhiều hiện vật. Trong đó có bộ hồ sơ ghi chép các sự kiện bên hồ; một số bài thơ viết về hồ Hoàn Kiếm đăng trên số báo của Việt kiều tại Pháp những năm 30 của thế kỷ trước...

Highslide JS


Vào mùa đông năm nay, nhất là thời điểm cuối đông, chúng tôi đã chụp được nhiều bức ảnh pa-nô-ra-ma, mùa thay lá của cây Bằng Lăng. Hy vọng sẽ có dịp giới thiệu với các bạn yêu “hohoankiem.org” kho ảnh pa-nô-ra-ma về hồ Hoàn Kiếm của chúng tôi.

Năm nay có một sự kiện thu hút được sự chú ý của một số người đó là khi chúng tôi mở trang Facebook với tên là Hà Hồng. Ngay lập tức trang Web đã được nhiều người biết và kết bạn. Mỗi lần chúng tôi đưa ảnh giới thiệu bài viết về hồ Hoàn Kiếm  lên Facebook đều nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn. Trong đó có các bạn có tên: Song Ngư, Mưa Thu, Hạnh Nguyên, Nguyễn Dương Cúc Bông, Tin Bee, Chocoto, Hùng Phú, Tấn Minh... Người hay tham gia bình chọn, động viên chúng tôi nhất là bạn Song Ngư, Mưa Thu, Hạnh Nguyên... Một lần nữa xin cám ơn các bạn.

Highslide JS


Bên hồ Hoàn Kiếm những ngày này, hoa đang được tập kết về, đèn đang được chăng khắp phố, cây phượng, bằng lăng đang vội vàng trút lá....mùa xuân đang về, mọi người đang chuẩn bị đón năm mới Quý Tỵ.

Nhân dịp năm mới chúc các bạn và gia đình mọi điều tốt lành, an khang thịnh vượng, thêm yêu Hà Nội trong đó có hồ Hoàn Kiếm, cho dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả.

Hà Hồng


hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 584 đã được: 3.4/10 (16 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Mát thì có mát nhưng...
Tặng ảnh Tháp Rùa
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Diện mạo vùng Hồ Gươm từ cuối thế kỷ 9 đến đầu thế kỷ 20 qua những tấm bản đồ cổ
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Hồ Gươm - Nơi ghi dấu bóng hình của Bác
Vùng đất văn hóa Hồ Gươm: Chuyện về Bá hộ Kim xây Tháp Rùa
Ảnh cây lộc vùng in trên áo dài
Ngõ nhỏ bị bom cách đây 50 năm
Tháng ba hoa gạo nở!
Kỷ vật thời giãn cách
Sinh nhật lần thứ tám "hohoankiem.org"
Đi trên mặt đồng hồ "...
Cụ Rùa nổi chiều 17-3-201...
Hội Báo xuân Mậu Tý 2008
Vỡ đồng hồ "thủy tin...
Nhớ Hà Nội quá Hà Nội ơi ...
Thiết bị chụp ảnh mới của...
Cây thế
Trở về cô đô Hoa Lư
Ghi nhanh: 30 Tháng 8 lúc...
Đêm Nô-en tràn đầy cảm xú...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share