Sáng 2-9-2008, đi đến Nhà hát lớn chúng tôi và nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi trước mắt mình xuất hiện một vườn hoa mới, ngay cạnh Khách sạn Hin Tơn.

Highslide JS


Bất ngờ bởi lẽ trong nhiều năm qua khu vực này luôn được quây kín bằng tôn. Đó là mặt bằng xây dựng khách sạn Hin Tơn mở rộng. Cách đây hơn một năm chúng tôi đã thấy chuyển về đây những cục bê-tông lớn dùng để ép cọc móng. Trước đó trên mảnh đất tam giác giáp ba mặt phố này là một ngôi biệt thự kiến trúc pháp, sau đó phá đi dự kiến xây khách sạn.

Highslide JS


Một người bạn cho chúng tôi biết: khách sạn Hin Tơn dự kiến xây một khách sạn cao bẩy tầng ở đây. Hai khách sạn sẽ nối với nhau bằng một chiếc cầu chạy qua phố. Phương án này không được UBND TP Hà Nội phê duyệt kể cả phương án làm đường ngầm dưới đất. Phương án xây khách sạn huỷ bỏ, thay vào đó là xây vườn hoa.

Highslide JS


Chủ trương này của thành phố được người dân Hà Nội rất ủng hộ. Bằng chứng là buổi đêm có rất nhiều người đến đây để hóng mát, để chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc trên Quảng trường 19-8. Vào ngày rằm Trung thu, hằng trăm người đã đến đây để ngắm trăng và đốt đèn trời.

Highslide JS


Mong sao thành phố sẽ có thêm nhiều vườn hoa như thế !
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 445 đã được: 3.8/10 (16 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share