'Người mẫu' lộc vừng Không rõ

[22/02/2009 06:41 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(9792) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Highslide JSMột sự kiện được thợ săn ảnh chú ý đầu xuân năm 2009, đó là lá cây lộc vừng đồng loạt đổ màu “vàng lan đỏ” bên hồ Hoàn Kếm. Cây như người con gái đội trên đầu một gói bông to toàn màu vàng.

Nhiều nhà báo, nhà nhiếp ảnh gọi cạnh tượng đó như: “ một thoáng Pa-ri tại Hà Nội”, “ mùa thu Hàn Quốc”, “ mùa thu lá bay”. Nhiều tờ báo điện tử đã đăng phóng sự về mùa đổi lá của cây lộc vừng.

Vào các ngày 18,19,20-2-2009, thường có khoảng 20 thợ săn ảnh có mặt ở đây. Cây lộc vừng như người mẫu uốn éo để cho thợ ảnh chụp dưới nhiều góc độ: nằm sát đất, trèo lên cao, chụp cận cảnh, ánh sáng ven, công sáng. Đứng gần nghe tiếng máy bấm soành soạch như tiếng súng bắn liên thanh.

Các cô gái Hà Nội thì chạy tới, chạy lui, cuống quýt nhờ bạn bè chụp hộ ảnh bằng máy ảnh di động mỗi khi có đợt lá rụng sau những cơn gió nhẹ. Cây uốn các cô cũng uốn, giang tay đón lá như trong phim Ti-ta-ních.

Trong số thợ săn ảnh chiều 19-2-2009, chúng tôi gặp người quen. Đó là anh Thịnh, thợ săn ảnh nghiệp dư. Anh đang sống và làm việc tại CHLBĐ. Anh thịnh cho biết: mặc dù sống và làm việc tại Đức nhưng năm nào anh cũng về Việt Nam. Tận dụng thời gian ít ỏi, anh thường đi lang thang chụp phong cảnh, cuộc sống người Hà Nội, tối về đưa ảnh lên mạng trao đổi nghiệp vụ với các bạn trong Câu lạc bộ nhiếp ảnh Hà Nội.

Highslide JS   Highslide JS


Buổi chụp ảnh cây lộc vừng hôm nay, anh Thịnh tình cờ gặp một cô gái người Đức. Anh rất thích thú khi trở lại Đức sẽ tặng bạn gái đó những bức ảnh chụp cây lộc vừng lá “ vàng lan đỏ ”.

Chúng tôi quen anh Thịnh hơn 20 năm nay. Vào những năm 90 của thế kỷ trước anh sang CHLB Đức làm việc. Tại đây anh đã học và làm chủ công nghệ in ảnh trên đá. Đợt này về, anh báo chúng tôi một tin vui: đã làm chủ công nghệ in ảnh trên men sứ và các chất liệu khác. Mong rằng trong thời gian không xa nữa chúng tôi và anh Thịnh sẽ cho ra sản phẩm độc đáo: ảnh toàn cảnh hồ Hoàn Kiếm trên chất liệu men sứ.

Highslide JS


Như các bạn biết vào đầu mùa xuân cây lá đâm chồi nảy lộc, tuy vậy đây là lúc cây lộc vừng thay lá. Cùng vào thời điểm này, cây bằng lăng cũng thay lá với màu “ vàng đỏ ”. Một loại cây khác cũng thay lá đó là cây sưa. Chỉ khoảng nửa tháng nữa thôi là hơn 60 cây sưa bên hồ sẽ ra hoa trắng ngần. Cánh hoa sưa nhỏ li ty run rẩy khi những hạt mưa xuân bé tí tẹo khẽ đụng vào. Đó cũng là lúc cánh thợ săn ảnh “đốt phim ”. Các bạn chú ý, chuẩn bị máy ảnh sẵn sàng nhé, sắp đến thời điểm đó rồi.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 142 đã được: 4.2/10 (20 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
"Một phần ba kiến nghị của anh đã được xử lý"
Còn đâu cây lộc vừng 9 gốc bên hồ Gươm?
Phóng sự ảnh : Tuổi học trò trong sắc nắng thu
Đã thay kính vỡ cho đồng hồ "thủy tinh"
Cuối cùng Công ty Công viên cây xanh cũng vào cuộc
Cây lộc vừng gãy thân đã nảy mầm
Câu lạc bộ Khiêu vũ "Lộc Vừng"
Một trong chín cây lộc vừng bị gãy ngọn
Chụp ảnh hoa lộc vừng
Duyên dáng cùng 'người mẫu' lộc vừng
Ghi nhanh: 5 Tháng 9 lúc ...
Ghi nhanh: 30 Tháng 8 lúc...
Đầu tư hơn 50 tỷ đồng cho...
Gõ cửa ngày mới phát ngày...
Không còn nhận ra hồ Hoàn...
Hai cây si đổ đã sống lại
Cử chỉ đẹp của cô gái tro...
Ngõ tôi có F1
An vị Rùa Hồ Gươm
Cần có biện pháp bảo vệ h...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share