Ngày 31-8-2011, Gia đình họa sĩ Bùi Xuân Phái, Báo Thể thao và Văn thóa tổ chức lễ trao"Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội" cho các tập thể và cá nhân đã có công trình nhiên cứu, việc làm thể hiện tình yêu theo cách riêng của mình  đối với Hà Nội.

Highslide JS


Đây là giải thưởng thuộc lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, có tính xã hội hóa cao, được lập ra từ năm 2008, theo sáng kiến của gia đình danh họa Bùi Xuân Phái và Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam).

Mọi người nhớ đến họa sĩ Bùi Xuân Phái là nhớ đến một dòng tranh phố Phái. Dòng tranh ấy  tạo nên một "hương sắc" nghệ thuật riêng chỉ có ở đất Thủ đô.

Highslide JS


Giải thưởng vì những tình yêu Hà Nội. Có bốn hạng mục giải được trao: Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội dành cho một tác giả có nhiều đóng góp cho Hà Nội trong suốt sự nghiệp của mình; Giải về Tác phẩm – Vì tình yêu Hà Nội (văn, thơ, nhạc, họa, múa, sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, kiến trúc); Giải về Ý tưởng – Vì tình yêu Hà Nội dành cho các ý tưởng, đề xuất độc đáo, có ý nghĩa sâu rộng đối với Thủ đô văn hiến, có tính khả thi cao;  Giải Việc làm – Vì tình yêu Hà Nội dành cho các hoạt động hoặc việc làm có giá trị, gắn bó với các mặt đời sống của người Hà Nội, thấm đượm một tình yêu Hà Nội.

Highslide JS


"Giải Việc làm – Vì tình yêu Hà Nội" được trao cho tập thể các nhà khoa học và quản lý đã chăm sóc, cứu chữa rùa Hồ Gươm, vì đã có những biện pháp mạnh dạn, kịp thời, khoa học và hiệu quả trong việc bảo vệ "linh vật sống" của Thủ đô. Ở hạng mục này, một lần nữa sự đồng thuận của các giám khảo là rất cao, bởi có lẽ sự kiện "cứu Rùa Hồ Gươm" là sự kiện được dư luận quan tâm nhất trong suốt thời gian dài vừa qua.

Theo chúng tôi còn một tập thể nữa rất đáng được nhận giải thưởng đó là tập thể các nhà báo đã viết hằng trăm bài báo và chụp hàng nghìn bức ảnh trong nhiều tháng. Và chính nhờ các bức ảnh, bài viết về tình trạng vết thương của “Cụ Rùa” mà các cấp có thẩm quyền ra quyết định đưa “ Cụ Rùa “ về khu vực Tháp Rùa để chữa bệnh. Và trong 100 ngày chữa bệnh báo chí đã trực tiếp theo dõi để đưa các thông tin mới nhất về việc chữa vết thương cho “ Cụ Rùa”, cũng như việc nạo vét bùn tại hồ.

Highslide JS


Nhiều phóng viên đã trực cả ngày chung quanh hồ để đưa tin viết bài, có khi đến hai, ba giờ sáng. Chiều 3-4-2011, hằng trăm phóng viên có mặt tại hồ vừa  viết bài vừa chụp ảnh rồi truyền về tòa soạn  qua thiết bị 3G, tường thuật trục tiếp quá trình đưa “ Cụ Rùa ” vào khu vực “Tháp Rùa”. Nhờ vậy đáp ứng được nhu cầu thông tin của đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước.  

Hà Hồng  hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 341 đã được: 3.7/10 (19 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
An vị Rùa Hồ Gươm
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Phương án ngày X-3-2019
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Nhận kỷ vật chế tác tiêu bản Rùa Hồ Gươm
Rùa hồ Hoàn Kiếm đã ra đi
Rùa hồ Hoàn Kiếm nổi trước đêm Nô-en
Rùa hồ Hoàn Kiếm nổi vào một trong những ngày cuối cùng của năm 2014
Rùa bò lên Tháp Rùa phơi nắng
Hòa tấu bên hồ
Đêm khiêu vũ bên hồ
Thủ đoạn bắt cá mới ở Hồ ...
Một chuyên gia Đức tình n...
Thiện, khiết, hoà, vọng
Coi thường Luật Giao thôn...
"Tôi ghen với ai yêu...
Cụ Rùa nổi đúng vào dịp k...
Đừng nuôi con như nhốt câ...
Hồ Hoàn kiếm và tứ quý
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share