Tối 26-2, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, đã đặt năm loại lồng bắt rùa tai đỏ tại khu vực đền Ngọc Sơn (đối diện với Nhà hàng Thủy Tạ)

Highslide JS     Highslide JS


Cả năm loại lồng đều phát huy tác dụng. Tuy vậy theo quan sát của chúng tôi, lồng bắt rùa tai đỏ đan bằng nan tre, lồng vuông làm bằng ván gỗ, dốc thoai thoải và lồng vuông làm bằng ống nước bắt rùa tai đỏ hiệu quả hơn cả.

Highslide JS
Lồng bắt rùa tai đỏ đan bằng nan tre


Highslide JS
Lồng vuông làm bằng ván gỗ, dốc thoai thoải


Highslide JS
Lồng vuông làm bằng ống nước


Sáng 2-3, chúng tôi cùng với cán bộ của Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội ra xem các lồng bắt rùa, trong mỗi loại lồng nói trên bắt từ hai đến ba con.

Điều bất lợi hiện nay là để bắt rùa tai đỏ, hằng ngày phải có người đi thuyền ra để thu gom rùa tai đỏ trong các lồng. Theo các chuyên gia, do trời chưa nắng, cho nên số lượng rùa tai đỏ bắt chưa được nhiều; công việc bắt rùa tai đỏ phải thực hiện trong nhiều tháng.

Quan sát thực tế chúng tôi thấy thức ăn nhử rùa tai đỏ  được đặt trong các hộp nhựa, chai nhựa không tiếp xúc trực tiếp với nước do vậy không gây ô nhiễm nước hồ. Vật liệu làm lồng không có gờ sắc, do vậy không gây thương tích nếu Cụ Rùa bơi qua khu vực đặt bẫy.

Highslide JS
Thức ăn nhử rùa tai đỏ  được đặt trong các hộp nhựa, chai nhựa không tiếp xúc trực tiếp với nước


Hà Hồng
Xem Video:


Đặt lồng bắt rùa tai đỏ tại khu vực đền Ngọc Sơn

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 286 đã được: 4.8/10 (19 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share