Hà Nội trong mắt nhà nhiếp ảnh cao tuổi Không rõ

[10/11/2010 01:31 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(8903) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Sáng chủ nhật, ngày 7-11, tại Nhà thông tin triển lãm phố Tràng Tiền đã diễn ra cuộc triển lãm ảnh của hội viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội với chủ đề: “ Hà Nội trong tôi”.

Một trong những người đến đầu tiên, khi triển lãm chưa khai mạc đó là nhà nhiếp ảnh kỳ cựu Trịnh Hải. Ông nguyên Phó phòng ảnh của báo Nhân Dân. Hiện ông làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội. Tôi nhìn thấy vợ, con trai và cháu gái của ông cũng có mặt trước giờ khai mạc. Tôi và con trai của ông là Trịnh Sơn ( hiện là phóng viên Ban Chính trị xã hội của báo Nhân Dân ) từng ở trại trẻ với nhau thời Mỹ mang bom ném xuống Hà Nội năm 1972. Bây giờ tôi còn lưu giữ được nhiều bức ảnh đen trắng của ông Trịnh Hải chụp. Ông Trịnh Hải đội mũ sắt, đạp xe vào nơi sơ tán, chụp bọn trẻ con trại trẻ trong đó có tôi và Trịnh Sơn.

Highslide JS   Highslide JS


Thay vì đứng chỉ chỏ, gọi người này, hét người kia, ông chủ nhiệm CLB luôn để mắt ra cửa thấy ai đến là ra bắt tay, cười nói vui vẻ. Lúc tôi thấy ông trao đổi với cánh nhà báo, lúc lại thấy ông đang đọc lại bài diễn văn khai mạc, kiểm tra lại danh sách khách mời, chụp ảnh kỷ niệm với các nhà nhiếp ảnh trong câu lạc bộ ...

Biết tôi mê chụp ảnh cho nên ông mời đến dự lễ khai mạc để thưởng thức tài nghệ của cánh “ phó nháy “ cao tuổi. Ông giới thiệu cho chúng tôi xem gần 100 bức ảnh hội viên chụp trong thời gian 10 ngày diễn ra Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Highslide JS


Ông kể : Các cụ hội viên không ngại tuổi già sức yếu đi sáng tác vào ban đêm để có những bức ảnh đẹp về tượng Thánh Gióng, cầu Vĩnh Tuy, Bảo tàng Hà Nội. Để có chỗ chụp ảnh pháo hoa đẹp cùng với dàn đèn la-de bên hồ Hoàn Kiếm, các cụ phải leo lên nhà bẩy tầng “ Hàm Cá Mập ” do cầu tháng máy bị hỏng. Chen vào khu Mỹ Đình chụp pháo hoa đêm kết thúc thật gian nan. Có trường hợp phải chen chúc với cánh “ phó nháy ” trẻ để chụp được cảnh đoàn diễu binh đi qua các phố...

Ngoài các bức ảnh về ngày đại lễ là những bức ảnh chụp về phong cảnh, cuộc sống người Hà Nội. Trong đó có hơn mười bức ảnh chụp về hồ Hoàn Kiếm với các sắc mầu của bốn mùa. Cây cỏ, hoa lá bên hồ luôn hòa quyện với cuộc sống của người Hà Nội.

Highslide JS


Tuổi cao nhưng khả năng sáng tạo phong phú - đó là cảm nhận của tôi về những hội viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội khi xem những bức ảnh tại cuộc triển lãm nói trên./.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 127 đã được: 3.8/10 (13 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Thêm những bức ảnh quý về hồ Hoàn Kiếm
"Cảm xúc Trường Sa"
Những người bạn của 'hohoankiem.org'
"Tôi ghen với ai yêu Hồ Hoàn Kiếm hơn tôi"
Xác định được giới tính và nguồn gốc Rùa hồ Hoàn Kiếm
Dừng việc vét bùn bằng gầu máy
Cây lộc vừng gãy thân đã nảy mầm
" Bổ cập " cá cho hồ Hoàn Kiếm
"Tôi ghen với ai yêu Hồ Hoàn Kiếm hơn tôi"
Năm năm đi quanh vòng hồ
Xuân và bầy trẻ nhỏ
Nét xưa
Bài thơ trên vách núi sôn...
Hà Hồng - Người mang cả H...
Nhật ký mười ngày Đại lễ ...
Ghi nhanh 8 Tháng 10 lúc ...
Mong sao vườn cỏ thành vư...
Sen trắng
Còn 500 ngày nữa đến đại ...
Cụ Rùa nổi sát bè hoa 100...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share