Xuân đã về ! Không rõ

[25/01/2009 06:43 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(6576) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Highslide JSĐợt rét ngọt cộng với mưa phùn kéo về đúng vào những ngày áp Tết Kỷ Sửu khiến khung cảnh nơi đây Tết hơn bao giờ hết.

Như mọi năm, những người thợ điện lại cần mẫn treo từng bóng đèn xanh, đỏ lên cành những cây phượng ngả ra mặt hồ. Hai khu vực bắn pháo hoa đã được dựng lên đối diện với báo Hà Nội Mới và Bưu điện Hà Nội.

Ít ai biết rằng trong nhiều năm qua pháo hoa được bắn ở đây và trên phạm vi cả nước đều do một công ty của quân đội sản xuất, bắn theo một chương trình định sẵn.

Highslide JS   Highslide JS


Sân khấu nổi dành cho chương trình văn nghệ chào năm 2009, trước khu vực đền Bà Kiệu đã dựng xong. Công ty Công viên cây xanh đặt những chậu hoa trên giá sắt, trông xa như những ngọn nến lung linh muôn màu sắc.

Một cô gái xinh đẹp ở “ bển” ( Việt Kiều Mỹ ) mới về Hà Nội ăn Tết. Thấy cảnh hồ đẹp quá, cô nhờ hết người ngày, lẫn người khác chụp ảnh giúp mình. Chúng tôi mặc áo ấm các loại mà vẫn thấy rét, còn cô thì mặc như ngày hè.

Bộ Văn hoá Thông tin Du lịch tổ chức cuộc triển lãm những bức ảnh đẹp, được nhiều giải thưởng quốc tế trên sân trước Nhà Khai Trí Tiến Đức cũ. Bên trong lồng đèn, do vậy người đi du xuân có thể xem ảnh cả ngày cũng như đêm.

Highslide JS


Không làm rầm rộ như mọi năm, nhưng những bức ảnh Panorama đặt quanh hồ có thêm phần nội dung mới: Cảnh đẹp của tỉnh Hà Tây cũ sau khi được sáp nhập vào Hà Nội.

Hai con rồng bằng hoa được làm trong dịp “Lễ hội Phố hoa” trên sân tượng đài Vua Lý Thái Tổ, nay đã được làm mới lại. Phía sau tượng đài có thêm mái đình cổ kính thuần Việt, tạo cho ta cảm giác được sống trong khung cảnh Tết đầm ấm của người Hà Nội nghìn năm nay.

Xuân đã về !

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 134 đã được: 5.3/10 (15 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share