Lễ hội xuân Hà Nội - 2009 Không rõ

[31/01/2009 06:53 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(9338) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Highslide JSTùng...tùng...tùng... Tiếng trống khai hội xuân đã nổi vang rền trong không gian tràn đầy nắng ấm ở hồ Hoàn Kiếm, ngày mồng bốn Tết Kỷ Sửu. Nhân dân quanh vùng í ới gọi nhau đi hội xuân. Chúng tôi cũng có mặt trong dòng người đổ về hồ Hoàn Kiếm.

Hàng nghìn diễn viên của hơn 20 đoàn nghệ thuật dân gian đến từ các quận, huyện, phường, xã của Thủ đô và các tỉnh bạn cùng hàng nghìn du khách tham gia diễu hành Lễ hội Xuân Hà Nội - 2009

Kể cũng lạ, người ăn mặc lịch sự đi quanh hồ, cảnh vật nơi đây tôn thêm vẻ sang trọng. Người ăn mặc bình thường, giản dị, cho ta có cảm giác thân quen. Và khi chúng ta bắt gặp các bà, các ông, nam thanh, nữ tú trong bộ quần áo dân tộc, cảnh vật nơi đây làm cho chúng ta cảm thấy như tự nó có từ nghìn đời nay.

Highslide JS


Đội nhạc dân tộc mặc áo dài, đội khăn xếp đứng bên tháp Hoà Phong cho ta có cảm giác như được xem những thước phim tư liệu đầu thế kỷ 20. Cụ bà, cụ ông trong trang phục cổ đi bên đoàn rước kiệu cho ta cảm giác như đang đứng trong một lễ hội thời “ kẻ chợ ” xưa. Âm thanh trên sân tượng đài Vua Lý rộn ràng bởi tiếng nhạc của điệu múa sênh tiền, múa bồng dân làng Triều khúc.

Highslide JS   Highslide JS


Người dự lễ hội bị hút mắt vào màn rước "Tứ linh huyền thoại đất Thăng Long" với mô hình rồng vàng, trâu vàng, ngựa sắt và rùa vàng diễu hành từ đường Đinh Tiên Hoàng, vòng quanh hồ Hoàn Kiếm đến đường Bà Triệu.

Lễ khai hội khép lại với hơn một nghìn quả bóng hình hoa sen nở thả lên bầu trời, ở giữa là dải lụa đỏ với hàng chữ số 999 màu vàng, biểu tượng cho 999 năm Thăng Long - Hà Nội.

Lễ hội Xuân Hà Nội lần thứ hai với tên gọi “Hội tụ Thăng Long” 2009 được tổ chức với quy mô hoành tráng, giàu tính nghệ thuật, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc đã mang đến nhiều màn biểu diễn đẹp mắt cho người xem, nhân dân Thủ đô, đồng bào trong nước và rất nhiều bạn bè quốc tế./.

Bài và ảnh: Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 136 đã được: 3.1/10 (14 Đánh giá)


Tags: , , , , ,
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share