Những cơn mưa tầm tã ngày 25-9-2009, đã làm cho một cây vông bên cổng đền Ngọc Sơn ngã gục. Nhìn kỹ thân, gốc chúng tôi
thấy cây đã mục nhiều, gặp nước nên bở ra và ngã đổ. Như vậy chỉ còn lại một cây vông trước cổng đền Ngọc Sơn. Cây vông còn lại cũng mục và rỗng ruột nhiều, tuổi thọ chỉ tính thêm từng tháng.

Highslide JS   Highslide JS


Theo nhà văn Băng Sơn, Nguyễn Văn Uẩn, những năm đầu thế kỷ XX, trước cổng đền Ngọc Sơn là một vườn cây vông. Nay chỉ còn lại một cây. Năm 2007, một cây vông ở đây đã bị đổ sau một cơn mưa. Trước đó một cành to của cây vông này bị gãy vì nhiều thanh niên đã trèo lên để xem biểu diễn văn nghệ ở vườn hoa đền Bà Kiệu.

Highslide JS


Như vậy chung quanh hồ Hoàn Kiếm hiện nay chỉ còn ba cây vông. Một cây trước cổng đền Ngọc Sơn, hai cây còn lại ở tường rào của Thuỷ Tạ.

Như chúng tôi đã thông báo với các bạn yêu “ hohoankiem.org”hai cây vông ở Thuỷ Tạ đang bị bức tử. Phía trên, cành cây trở thành giá đỡ cho cây hoa giấy. Cây hoa giấy mọc tốt đến nỗi lá cây vông không “ nhìn thấy ” ánh sáng mặt trời để quang hợp. Thân cây đang bị “còng” bởi dây thép gai. Gốc bị “đá hoá ”.

Highslide JS


Việc hai cây vông này đang bị “ bức tử ” Công ty cổ phần Thuỷ Tạ, Công ty công viên cây xanh đã biết , nhưng đến nay hai cây vông ở đây vẫn nằm trong tình trạng bị bức tử.

Chiều thu, mưa, buồn ! Nhìn cây vông già đổ, càng buồn hơn !

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 210 đã được: 3.7/10 (20 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share