Lễ hội đường phố Hà Nội Không rõ

[05/11/2009 12:26 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(6268) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Highslide JSChiều 3-11-2009, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe Đệ nhị và gia đình Hoàng gia đã đến khai mạc “Lễ hội nghệ thuật đường phố”. Đây là lần đầu ở nước ta diễn ra loại hình nghệ thuật này.

Khu vực nhà kèn như một khu văn hóa nghệ thuật với bốn góc trang trí và một sân khấu lớn. Ở mỗi góc, khán giả có thể thưởng thức các màn trình diễn nhạc híp-hốp, nhạc dân tộc, các hình thức nghệ thuật mới với sự tham gia của 150 nghệ sỹ Việt Nam và Đan Mạch.

Tối cùng ngày, trên sân khấu chính, các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Thanh Lam và Tùng Dương, các nhạc sĩ nhạc Jazz nổi tiếng của Đan Mạch, các nghệ sĩ xiếc và vũ công trẻ tài năng đã trình bày những màn biểu diễn là hấp dẫn nhất của họ.

Highslide JS   Highslide JS


Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cùng Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe Đệ nhị và gia đình Hoàng gia đã đi xem các tiết mục “đường phố”. Đoàn dừng lâu tại nơi có các nghệ sĩ ca trù trình diễn. Các đại biểu được nghe một tiết mục “đặc sệt ” âm thanh đường phố thông qua lời hát xẩm tầu điện của nghệ sĩ Hà Thị Cầu ( năm nay 81 tuổi ). Đệm nhạc, gõ nhịp, đánh trống theo câu hát của bà Cầu là những cô gái trẻ, ăn mặc theo thời trang con gái Hà Nội vào những năm đầu thế kỷ 20.

Sân khu vực Nhà kèn sôi động hẳn lên khi xuất hiện các nhóm nhảy híp - hốp. Chúng tôi thấy Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết luôn cười tươi, vỗ tay tán thưởng tài nghệ của các bạn trẻ.

Highslide JS


Đặc điểm thú vị nhất của lễ hội đường phố đó là người nghệ sĩ và người xem “ hòa với nhau ” - một không gian mở, nơi công chúng có thể tham gia trình diễn. Một chú bé chăm chú quay một chiếc đĩa bằng một cái que dưới sự hướng dẫn của một chú hề mũi to. Mấy bạn thanh niên lại thích đứng cạnh “ tượng người ” để chụp ảnh kỷ niệm.

Lễ hội đường phố là một trong những hoạt động nổi bật nhất trong số 11 hoạt động chào mừng Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe Đệ nhị sang thăm Việt Nam. Theo Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam: Thành công của lễ hội lần này sẽ mở ra khả năng hai nước sẽ hợp tác, duy trì lễ hội đường phố hằng năm./.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 221 đã được: 3.2/10 (17 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share