Mong sao vườn cỏ thành vườn hoa Không rõ

[11/11/2009 12:29 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(9873) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Highslide JSNhững năm gần đây, vào dịp lễ, Tết, chung quanh hồ Hoàn Kiếm tràn đầy hoa. Tuy vậy ít người chú ý, bởi chủ yếu là hoa giả.

Vào dịp kỷ niệm 55 năm Ngày giải phóng Thủ đô, 999 năm Thăng Long – Hà Nội, chào mừng Đại hội thể thao châu Á trong nhà ( AIG 3 ), chung quanh hồ tràn ngập hoa tươi. Dường như không tin vào điều đó nhiều người vẫn sờ thử xem có phải hoa giả hay không ?

Chị Lê Lan Nhi, phòng thiết kế Công ty Công viên cây xanh cho chúng tôi biết: Hoa được bày quanh hồ năm nay đều là hoa thật, nhiều loài hoa chuyển từ Đà Lạt ra. Bốn kiến trúc sư thuộc phòng thiết kế của công ty đã tham khảo nhiều mẫu trang trí hoa nơi công cộng ở nhiều thành phố trên thế giới để thiết kế các trang trí hoa chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Ấn tượng và bắt mắt nhất là các chậu hoa phong lan đặt trên các trụ tre sơn trắng.

Highslide JS   Highslide JS


Ở đâu có hoa là có ong, có bướm. Mỗi khi hồ Hoàn kiếm được trang trí hoa đẹp là có nhiều người đến, nhất là trẻ con và các bạn tuổi “ teen”. Ngoài ra nhiều cô dâu, chú rể cũng đến đây chụp ảnh. Hồ Hoàn Kiếm từ lâu đã trở thành Studio của các “Ảnh viện”.

Như các bạn yêu “hohoankiem.org ” đã biết, năm trước khi tổ chức phố hoa trên phố Đinh Tiên Hoàng một cảnh tượng không hay, bị dư luận lên án đó là hiện tượng ngắt, bẻ hoa. Năm nay hiện tượng này không còn nữa. Ý thức của người dân nhất là các bạn trẻ đã được nâng lên rõ rệt. Hoa còn nguyên đến lúc héo.

Highslide JS


Một nhóm bạn gái tuổi “teen” nói điều mơ ước với chúng tôi: ước gì vào đúng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội toàn bộ vườn cỏ quanh hồ trở thành vườn hoa. Xin chuyển điều mong ước đó đến Công ty Công viên cây xanh và UBND thành phố Hà Nội.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 222 đã được: 3.4/10 (16 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share