Cuộc đua xe đạp xuyên Việt với tên gọi "Hà Nội - Huế - Sài Gòn" tranh Cúp Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh năm 2008 đã chính thức khởi tranh sáng 12-4, chặng 1, tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Highslide JS


Tham dự có hơn 80 "cua-rơ", đua 30 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm tương đương độ dài 50km. Giải năm nay thu hút 12 đội đua trong nước và ba đội đua quốc tế đến từ Lào, Ma-lai-xi-a và Truyền hình Quảng Tây (Trung Quốc).

Highslide JS


Theo ban tổ chức, giải thưởng chung cuộc: Áo vàng nhận 80 triệu đồng. Áo đỏ (tay đua leo đèo xuất sắc nhất) được 40 triệu đồng và Áo xanh được nhận 30 triệu đồng. Giải Áo trắng dành cho tay đua trẻ có thành tích cao nhất với 10 triệu đồng. Giải đồng đội chung cuộc cho đội đoạt cúp là 50 triệu đồng...

Highslide JS


Sau cơn mưa buổi đêm, sáng 12-4 đường chung quanh hồ sạch, đẹp, không khí mát dịu rất lý tưởng cho việc tổ chức đua xe đạp. Khi thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Đỗ Quý Doãn phất cờ, cuộc đua xe đạp “ Hà Nội- Huế-Sài Gòn ” chính thức bắt đầu. Đi đầu, và khoá đuôi đoàn đua là đội mô-tô của câu lạc bộ mô-tô với những chiếc xe phân khối lớn.

Vì là cuộc đua xe Cúp Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, cho nên trên sân tượng đài Lý Thái Tổ là một chiếc xe truyền hình lưu động của thành phố Hồ chí Minh. Đến đưa tin cho cuộc đua, chúng tôi thấy không chỉ có các bạn đồng nghiệp ở ngoài bắc, còn các bạn đồng nghiệp ở trong nam.

Highslide JS


Chặng 1, vận động viên cán đích đầu tiên ở vòng 10 và vòng 20 được nhận thưởng. Vòng 10, tay đua Lê Văn Duẩn (đội Dolfim thành phố Hồ Chí Minh), thành viên Đội tuyển xe đạp quốc gia là người đầu tiên về đích. Vòng 20, bánh xe của tay đua Gia-ma-ni (Ma-lai-xi-a) đã đè lên vạch đích sớm nhất.

Qua buổi truyền hình trực tiếp, người dân cả nước không chỉ thấy được cảnh đẹp quanh hồ Hoàn Kiếm mà còn thấy đường quanh hồ như một đường đua chuyên nghiệp, xe đạp và vận động viên đều nghiêng nghiêng hướng về tâm là tháp rùa cổ kính.
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 376 đã được: 3.9/10 (19 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share