Thật thú vị vào những ngày đầu đông, khi tiết trời se lạnh, hương hoa sữa thoang thoảng chùm khắp thành phố, những người dân đi qua ngã ba phố Lý Đạo Thành, Lý Thái Tổ, dừng xe  nghe một dàn nhạc hòa tấu ngay trên vỉa hè. Nghe hòa nhạc cổ điển ở góc phố cổ này ta có cảm giác như đang ở một góc phố nào đó của châu Âu.

Highslide JS


Chương trình hòa nhạc có  chủ đề “ Giao hưởng LUALA thu đông 2011 “  (LuaLa Concert)  do Nhà xuất bản Âm nhạc, Nhà hàng LuaLa và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây  là một chương trình hòa nhạc cổ điển đến với đông đảo người dân Thủ đô vào thứ bảy (từ 15h đến 17h) và chủ nhật hàng tuần (từ 10h đến 12h và từ 15h đến 17h) trong hai tháng 11 và 12 năm 2011.

Highslide JS


Chương trình được trình diễn miễn phí cho khán giả Thủ đô dưới sự chỉ huy và dàn dựng của Nghệ sĩ violin Xuân Huy cùng 20 nghệ sĩ đàn dây đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch và Nhạc viện Hà Nội. Tại vị trí trung tâm của thủ đô chương trình hòa nhạc đã mang đến cho người dân cùng với khách du lịch khắp nơi đến với Hà Nội được thưởng thức một nét văn hóa đẹp, bằng một ngôn ngữ âm nhạc tuy bác học nhưng gần gũi.

Highslide JS


Các nghệ sĩ trình diễn các tác phẩm  kinh điển, quen thuộc, dễ nghe với các giai điệu đẹp, lãng mạn hoặc sôi nổi... rất phù hợp với công chúng như: Emperior Waltz (Jonhann Strauss), Divenmento No 136 và No137 (Mozart), Eine Kleine Wachtmusik (Vivaldi), Serande Sring Orch (Tchaikovsky), Air from Suite No 3 (Bach), Aus Holbergs 2eit (Greig), Concerto for 2 violoncello (Vivaldi), Impromptu (Sibeling), Turkey march (Mozart), Hungarian Dance (Brahum), Two elegiac melodies (Greig), Military March (Schubert), Divermento (Mozart), Serenade (Elgar)...

Highslide JS


Cách đây không lâu người dân thủ đô đã được xem, được nghe đoàn quân nhạc của cảnh sát năm nước vừa đi vừa biểu diễn chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Và bây giờ lại được xem, được nghe âm nhạc cổ điển ngay trên vỉa hè. Chúng tôi mong rằng thành phố cần tổ chức nhiều chương trình hòa nhạc như vậy.

Có thể dùng “ nhà kèn “ phía đằng sau tượng Vua Lý Thái Tổ để làm địa điểm trình diễn các buổi  hòa nhạc thường xuyên của các đoàn, các nhóm nhạc vào các ngày lễ, ngày nghỉ. Chắc chắn đó là hoạt động văn hóa được khán giả thủ đô đón nhận.

Hà Hồng

Xem Video:


Nghe hòa nhạc cổ điển ở góc phố cổ

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 423 đã được: 3.7/10 (16 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share