Tháp Hoà Phong là một trong những công trình kiến trúc cổ ít ỏi còn lại bên hồ Hoàn Kiếm. Năm nay tháp vừa tròn 260 tuổi ( 1848- 2008 ).

Highslide JS


Tháp Hoà Phong làm cho lớp trầm tích văn hoá bên hồ ngày càng nặng lên theo cùng năm tháng. Tháp như một nhân chứng lịch sử ghi lại những thăm, trầm và nét hào hoa của mảnh đất địa linh, nhân kiệt trong hằng trăm năm qua.

Highslide JS


Thay vì nâng niu, gìn giữ, một số bạn trẻ lại coi đó như là nơi viết lưu bút, làm xấu, bẩn công trình. Ngày 16-8-2008, chúng tôi thấy một tốp bạn học sinh đang viết những dòng chữ lên trụ tháp: “ Hỡi tất cả chín chị em chúng mình mãi là bạn- Hằng 91 VT”; “ Buồn quá thằng bồ nó bỏ mình Lan- 91 VT” “ Chúng mày ơi tao yêu chúng mày lắm”...

Highslide JS


Chỉ còn hơn 700 ngày nữa là đến đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Các cấp các ngành, và từng cá nhân đang khẩn trương làm những công trình, công việc có ý nghĩa để kỷ niệm...Thế mà một vài bạn trẻ đang bôi bẩn di tích của chính thành phố mình...

Highslide JS


Mong rằng sẽ có các bạn trẻ tình nguyện đi xoá hết những dòng lưu bút kia để trả lại vẻ đẹp cho công trình, thể hiện một trong những nét văn hoá của người Hà Nội đó là yêu cái đẹp./.
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 443 đã được: 3.8/10 (18 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share