Cụ rùa nổi trưa 5-11 Không rõ

[05/11/2008 10:49 | Chuyện về cụ Rùa | Nhận xét(0) | Đọc(6208) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Sau khi ăn cơm trưa với người bạn tại một quán cơm trên tầng hai ở phố Hàng Trống, chúng tôi kéo nhau ra ngồi ở quán nước Quế Hằng, đầu phố Bảo Khánh. Anh bạn chúng tôi là Hoàng Xuân Hiếu ( làm ở Công ty CMC ) phát hiện có một chiếc thuyền chở mấy người đi trên hồ đang cập bến chỗ trụ sở của Đội An ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm.

Chúng tôi đã nhận ra người quen trong số những người ngồi trên thuyền. Đó là Hùng Anh, một trong những thành viên tham gia dự án cải tạo hồ Hoàn Kiếm. Dự án này thuộc chương trình hợp tác giữa hai Bộ Khoa học và công nghệ Việt Nam và Bộ liên bang Giáo dục và Nghiên cứu CHLB Đức.

Hùng Anh cho chúng tôi biết: Em vừa đưa mọi người ra hồ lấy mẫu bùn chỗ đối diện với bến xe ô –tô. Rồi mắt Hùng Anh sáng lên: Lúc vớt mẫu bùn, bọn em nhìn thấy cụ rùa bơi bên cạnh. Bây giờ các anh ra chỗ bến đỗ xe ô-tô có thể nhìn thấy.

Theo thói quen, chúng tôi sờ vào túi quần của mình để lấy máy ảnh. Thật tiếc, do không chủ động đi quanh hồ, cho nên chúng tôi để máy ảnh ở cơ quan. Tuy vậy chúng tôi vẫn ra đó để quan sát. Tại bờ hồ chỗ bến đỗ xe ô-tô, chúng tôi nhìn thấy những đám bọt trắng đang sôi lên ùng ục. Một lát sau chúng tôi và người bạn đi cùng thấy Cụ Rùa nổi đầu lên. Khác với các lần nổi trước, lần này chúng tôi nhìn thấy cả chi trước của Cụ. Tiếc rằng không có máy ảnh để chụp. Do cụ nổi xa bờ cho nên ở trên bờ chỉ có ít người phát hiện ra. Một vài người nhìn thấy Cụ nổi và dùng điện thoại di động để chụp ảnh.

Lần này Cụ nổi chắc là để xem tình hình “Hà Lội” bị chìm ngập trong nước những ngày vừa qua như thế nào. Cạnh chúng tôi có một bác đứng tuổi vừa xem Cụ Rùa nổi, vừa áp chiếc đài nhỏ vào tai. Chúng tôi nghe thấy dọng cô phát thanh viên trong chương trình thời sự buổi trưa thông báo: đang có một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống, dự báo trong một hai ngày tới Hà Nội lạnh và có mưa rất to.
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 459 đã được: 4.1/10 (17 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Sắp xếp lại bộ xương rùa
An vị Rùa Hồ Gươm
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Phương án ngày X-3-2019
Nhật ký Rùa Hồ Gươm trở về với Hồ Gươm
Nhận kỷ vật chế tác tiêu bản Rùa Hồ Gươm
Rùa hồ Hoàn Kiếm đã ra đi
Rùa hồ Hoàn Kiếm nổi trước đêm Nô-en
Rùa hồ Hoàn Kiếm nổi vào một trong những ngày cuối cùng của năm 2014
Năm thứ ba nồi bánh chưng...
Đã uống rượu bia thì khôn...
Phóng sự ảnh - Rùa tai đỏ...
Panorama - Hồ Hoàn Kiếm v...
Video nước thải đổ thẳng ...
Cụ Rùa nổi hai lần trong ...
Lại mọc thêm ki-ốt bên hồ
Cụ Rùa nổi sáng 6 và 8-12...
Khẩn trương chữa vết thươ...
Kỷ vật thời giãn cách
Tags:
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share