Minh Phương sút, Công Vinh lao lên đánh đầu ngược lại phía đằng sau, quả bóng bay vào góc chết khung thành thủ môn Đội tuyển Thái Lan. Giây phút ấy hơn 40 nghìn con tim trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, cùng hàng triệu con tim người Việt Nam vỡ oà trong niềm vui chiến thắng. Việt Nam đã trở thành nhà vô địch bóng đá Đông Nam Á sau 49 năm chờ đợi.

Highslide JS


Đội tuyển chúng ta đã chiến thằng Đội tuyển Xin-ga-po (ba lần vô địch Đông Nam Á), với lực lược chủ yếu là “ ngoại binh”, ở trận bán kết; thắng Đội tuyển Thái ( ba lần vô định Đông Nam Á ), với ông huấn luyện viên “ triệu đô ” ở chung kết.

Highslide JS


Khác với Nô-en ( 24-12-2008 ), (khi đội tuyển chúng ta thắng Đội tuyển Thái Lan ngay trên đất Thái Lan, chung kết lượt đi), dòng người đổ ra đường phố cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng, ngày 28-12-2008, đông hơn nhiều, sau khi Đội tuyển Việt Nam thắng Đội tuyển Thái Lan trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình ( chung kết lượt về ).

Highslide JS


Các con đường chung quanh hồ Hoàn Kiếm trở thành “ dòng sông đỏ” cuồn cuộn trôi với sắc cờ tổ quốc, cùng với làn sóng âm thanh vang dội: “ Việt Nam vô địch, Việt Nam vô địch ”.

Và kìa nhưng thanh niên nam, nữ, khách du lịch nước ngoài cùng tay trong tay hát vang bài hát: “ Như có Bác trong ngày vui đại thắng ” . Dàn nhạc đánh cho bài đồng ca đó là tiếng trống, tiếng gõ mâm, chậu, nồi, mũ bảo hiểm, chai nhựa.

Highslide JS


Trời rét là thế mà các bạn trẻ cởi trần nhảy múa trên nóc xe ô-tô. Có bạn trẻ trèo lên đài phun nước ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, miệng ngậm xăng, bật lửa bằng ga, để phun lửa. Có anh lái xe sơn toàn bộ xe ô tô của mình màu đỏ với ngôi sao vàng. Có những cậu bé, cô bé, ngáp ngắn, ngáp dài vì buồn ngủ những cũng đòi bố kiệu ra hồ để hò reo.

Tinh thần Việt Nam, con người Việt Nam được nhiều chuyên gia bình luận đó là nguyên nhân thành công cơ bản dẫn đến việc đội tuyển vượt qua các đội bóng từng vô địch trong khu vực trở thành đội vô địch. Đêm nay trên các con đường, quảng trường của cả nước nói chung, hồ Hoàn Kiếm nói riêng thông qua cách ăn mừng của mình những người hâm mộ đã thể hiện được tinh thần Việt Nam, con người Việt Nam: Dành thắng lợi bằng nghị lực phi thường và lòng quả cảm./.
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 476 đã được: 3.7/10 (18 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share