Lần đầu triển lãm anh Nude tại Hà Nội Không rõ

[22/07/2018 23:46 | Điểm báo KH&CN | Nhận xét(0) | Đọc(2731) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

Mặc dù trời Hà Nội mưa trong nhiều ngày, nhưng có rất nhiều người đến xem cuộc triển lãm “Ảnh Nude nghệ thuật” lần đầu được tổ chức tại Thủ đô. Cuộc triển lãm diễn ra từ ngày 20-7 đến 27-7-2018 tại 29 Hàng Bài do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức.

Ảnh Nude nghệ thuật là thể loại, đề tài đã có từ lâu trong hoạt động sáng tạo của các nhiếp ảnh gia thế giới và Việt Nam. Ảnh Nude nghệ thuật giới thiệu trong triển lãm hướng đến những giá trị thẩm mỹ, nhân văn hướng thiện.

Cuộc triển lãm nói trên giới thiệu 52 tác phẩm tuyển chọn của 10 nhà nhiếp ảnh: Thái Phiên, Phó Bá Cường, Dzungart Nguyễn, Lê Quang Châu, Dương Quốc Định, Nguyễn Á, Đỗ Thùy Mai, Ngô Xuân Phú, Trần Nhân Quyền, Đào Đức Hiếu. Các tác phẩm trong triển lãm thể hiện được cá tính nghệ thuật, hiệu quả thị giác, không gian, ánh sáng ấn tượng, từ đó làm nổi vẻ đẹp hình thể mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ, hướng người xem đến những cảm xúc thánh thiện, nhân văn.

Trong triển lãm chúng tôi được gặp nhiều tay máy chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư. Trong đó có nhà nhiếp ảnh Quang Phùng. Đến xem triển lãm chúng tôi thấy có nhiều đối tượng, các bạn trẻ, người già; nam giới, nữ giới. Ảnh Nude nghệ thuật đã cuốn hút sự chú ý của nhiều đối tượng. Điều này cho thấy loại tác phẩm nghệ thuật này của nhiếp ảnh đã được xã hội chấp nhận. Bởi vài năm trước những cuộc triển lãm với chủ đề nói trên không được tổ chức. Việc cho phép tổ chức cuộc triển lãm ảnh Nude nghệ thuật mở ra cơ hội chính thức cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh đầu tư sáng tác loại hình nghệ thuật này.

Ngày 21-7, đến xem triển lãm tôi may mắn được gặp nhà nhiếp ảnh Thái Phiên. Được nghe anh bình một số tác phẩm của anh. Những tác phẩm anh chụp người mẫu trên biển, núi đá cho ta thấy vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của tự nhiên với vẻ đẹp mềm mại, mượt mà cửa người phụ nữ đã hòa quyện vào nhau tạo nên bức ảnh nghệ thuật, gợi cho người xem cảm xúc hài hòa, thánh thiện. Theo anh Thái Phiên một bức ảnh Nude thành công đó là bức ảnh đạt được nhiều yếu tố tổng hòa đó là  khả năng sáng tạo của nhà nhiếp ảnh, phương tiện thiết bị, hình thể đẹp của đối tượng được chụp, nhưng trên hết đó là sự lao động nghệ thuật nghiêm túc của người cầm máy và người mẫu.

Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 839 đã được: 4.1/10 (7 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
"Mũ cách ly di động" - Hiện vật mới của Không gian văn hoá Hồ Gươm
Cảm nhận về Hồ Gươm của một người Hà Nội
Hà Hồng - Người mang cả Hồ Gươm vào trong ngôi nhà cổ
Cần bảo đảm quyền lợi cho người giao hàng
Dân khổ sở vì giấy đi đường
Ngõ tôi có F1
Ước gì!
“Kén cá, chọn canh”
Thành phố luôn khang trang, sạch đẹp trong những ngày giãn cách
“Chợ sấu” phố Phan Đình Phùng
Còn 500 ngày nữa đến đại ...
Thả "cụ Rùa" tr...
Đất nước Ca - na - da, nh...
Khung cảnh hồ Tả Vọng vào...
Cám ơn thầy giáo trường đ...
Hồ Gươm có ba vị trí ấn n...
Ca - nô đi trên hồ
100 năm Nhà hát lớn Hà Nộ...
Đón ngày 'Tết độc lậ...
Vỡ một đoạn đường viền tr...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share