Người và cây đã ra đi Không rõ

[14/08/2022 19:36 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(255) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

Ngày 14 -8 -2022, đi bộ chung quanh hồ tôi phát hiện có hai cây sưa đã “ra đi”. Thân cây khô cứng, không còn chiếc lá, vỏ cây nứt toác, chờ ngày người của Công ty Công viên cây xanh đến cưa mang đi.

Một cây đối diện với đồng hồ kính ở ngã tư Hàng Khay – Đinh Tiên Hoàng và một cây nữa cạnh đền Bà Kiệu. Hai cây này đều là “người mẫu” của tôi khi chụp phong cảnh bốn mùa. Cây cạnh đền Bà Kiệu đẹp kỳ lạ trong mùa thay lá. Chụp ngược sáng chúng tôi có thể bắt nét từng chiếc lá vàng với cung đỏ mờ ảo phía sau của cầu Thê Húc. Còn cây đối diện với đồng hồ kính chúng tôi thường chụp cảnh vào mùa đông khi cây khẳng khiu, phía xa là tháp rùa cổ kính... Bức ảnh với bố cục đó luôn gợi cảnh xưa cũ của Hà Nội, Hồ Gươm. Tiếc thay hai cây sưa đã ra đi!

Vào Khu tưởng niệm Vua Lê gặp anh Hùng bảo vệ. Chúng tôi trò chuyện với nhau, hỏi thăm sức khoẻ thành viên Đội An ninh trật tự Hồ Gươm vào thời gian anh Hùng còn ở đó.

Hùng hỏi tôi, anh còn nhớ anh Linh không? Tôi bảo còn nhớ anh Linh là người trông giữ khu tưởng niệm Vua Lê hằng chục năm, nghỉ hưu năm 2021. Hùng buồn rầu nói, anh Linh mất rồi anh à, anh bị bệnh trọng. Thật buồn khi anh mất mà tôi không biết. Tôi đã từng cùng anh em ở Đài Truyền hình Hà Nội đến phỏng vấn anh Linh trong một phóng sự về tượng đài chung quanh Hồ Gươm.

Hôm đó anh kể câu chuyện thú vị. Anh Linh đi mua xe máy, khi bấm số xe, anh nhận được chuỗi số: 1428 đúng vào năm Vua Lê Lợi lên ngôi vua. Thật là trùng hợp. Vào thời điểm phòng chống Covid-19, mọi người phải thực hiện cách ly, đều ở nhà, chẳng ai cho chim ăn cả. Anh Linh chính là người mua thóc, mua đỗ xanh về cho đàn chim bồ câu ăn. Không có anh đàn chim chắc không còn. Nay đàn chim bồ câu còn nhưng anh đã ra đi!

Hà Hồng

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 987 đã được: 0.0/10 (0 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Câu chuyện sáng mùng một Tết Quý Mão 2023
Công trình kè Hồ Gươm đoạt hai giải thưởng
Cháu yêu chú bộ đội
Kỷ vật thời giãn cách
Xe chở hàng cồng kềnh - luật có nhưng không thực hiện triệt để
Con gà có trước hay quả trứng có trước?
Hà Hồng - Người mang cả Hồ Gươm vào trong ngôi nhà cổ
Tôi đi cắt tóc sau giãn cách
Cần bảo đảm quyền lợi cho người giao hàng
Hàng triệu con tim vỡ oà ...
Đội tuyển Việt Nam vào vò...
Can thiệp cứu Cụ Rùa sẽ k...
MC - Thanh Bạch ở hồ Hoàn...
Đoàn nghệ thuật Đác Lắc b...
"Bật mí" cách đ...
Xây lại cống thoát nước ở...
"Thảm họa" ở h...
Việt Nam vô địch AFF cup ...
Cụ Rùa nổi chiều 26-2-201...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share