Như các bạn đã biết vào dịp trước Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008, thành phố Bắc Kinh đã ra lệnh cấm mọi người cởi trần ra đường, nhằm mục đích tăng tính thanh lịch cho thủ đô trước mắt khách du lịch. Vì lợi ích quốc gia, mọi người đã chấp hành nghiêm chỉnh.

Highslide JS   Highslide JS


Chỉ còn hơn 400 ngày nữa là đến Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Thành phố đã và đang tập trung mọi nguồn lực để chỉnh trang làm đẹp thành phố. Đường dây điện, cáp viễn thông chung quanh hồ hoàn kiếm đã được ngầm hoá, cột điện được dỡ bỏ. Vỉa hè đã được lát bằng đá xẻ, trông khang trang sạch đẹp.

Highslide JS   Highslide JS


Tuy vậy có một điều chúng tôi chưa thấy đẹp lắm đó là nhiều người cởi trần ra hồ ngồi hóng mát hoặc tập thể dục. Hồ Hoàn Kiêm là nơi có mật độ khách du lịch rất cao, những hình ảnh không đẹp nơi đây sẽ để lại ấn tượng không tốt đối với khách du lịch và không phù hợp với truyền thống:

“ Chẳng thơm cũng thể hoa nhài
Dẫu không thanh lịch cũng người Trang An ”


Rất mong UBND thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm có biện pháp cụ thể để không còn tình trạng người cởi trần, mặc áo may ô (áo mặc bên trong áo sơ mi ) ra hồ ngồi hóng mát hoặc đi tập thể dục quanh hồ.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 192 đã được: 4.2/10 (19 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share