Highslide JSNgày đi đến gần tháp Bút chúng tôi không còn nhìn thấy cây vông cuối cùng của vườn cây vông trước cổng đền Ngọc Sơn. Thân cây đã được chuyển đi, chỉ còn lại vài mảnh nơi gốc cây cũ. Nói là cây cuối cùng bởi vào những năm đầu thế kỷ XX nơi đây là một vườn cây vông.

Có thể do thân cây vông dễ mục, gãy, cho nên Công ty Công viên cây xanh không có kế hoạch thay cây vông đổ bằng những cây vông khác mà thay vào những cây lâu niên, ít gãy đổ khi có gió, bão như cây sưa, phượng...

Highslide JS   Highslide JS


Hiện tại chung quanh hồ Hoàn Kiếm chỉ còn hai cây vông duy nhất ở tường rào Nhà hàng Thủy Tạ. Tuy vây hai cây này đã già và đang bị cây hoa giấy chùm lên, kín như chùm chăn. Chúng tôi đã phản ánh tình trạng này đến Ban giám đốc Công ty cổ phần Thủy tạ, Công ty Công viên cây xanh. Đến nay qua sáu tháng, không thấy hai công ty có giải pháp gì để mở rộng khoảng không cho tán cây vông.

Highslide JS


Có lẽ cả hai công ty đang bận làm việc lớn nhân Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội mà coi việc bảo vệ hai cây vông là chuyện nhỏ, không cần quan tâm ( ! )

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 97 đã được: 3.5/10 (18 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
http://whilelimitless.com/limitless-pill/nzt-48/
[05/01/2017 01:54] [Xóa trích dẫn]
Nguồnhttp://whilelimitless.com/limitless-pill/nzt-48/
Nội dungMay 2010 Hồ sơ - Hà Hồng Hồ Hoàn Kiếm Kỷ niệm riêng của mỗi người - HOHOANKIEM.ORG