Thu xanh Không rõ

[06/10/2016 21:53 | Những người Bạn | Nhận xét(0) | Đọc(5166) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Đó là chủ đề của cuộc triển lãm tranh sơn dầu với tên gọi “THU XANH” do họa sĩ Hoàng Hà Tùng và họa sĩ Lương Giang phối hợp tổ chức tại Khách sạn Sofitel Metropole,15 Ngô Quyền , Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cuộc triển lãm khai mạc ngày 6-10-2016. Triển lãm giới thiệu 30 tác phẩm của họa sĩ Lương Giang và họa sĩ Hoàng Hà Tùng.

Đây là những bức họa sơn dầu về thiên nhiên, phong cảnh và con người ở Thủ đô Hà Nội cũng như xứ Huế. Họa sĩ Lương Giang cho tôi biết toàn bộ lợi nhuận từ việc bán bức tranh có ký tên Lương Giang trong triển lãm sẽ được Lương Giang ủng hộ vào Quỹ từ thiện "Sweet heart foundation" để để ủng hộ cho 2000 trẻ em tiểu học có hoàn cảnh khó khăn của 10 trường như Tiểu học số 1 Phố Ràng , Nghĩa Đô, Tân Tiến, Vĩnh Yên 1, Vĩnh Yên 2, Xuân Hòa 1, Xuân Hòa 2, Thượng Hà 1, Điện Quan 2... tỉnh Lào Cai. Chương trình từ thiện với tên gọi “Megan Gallery - Đem ấm áp tới 2000 trẻ em Lào Cai”.
 

 
Đến dự cuộc triển lãm này tôi đã may mắn được gặp nhiều văn nghệ sĩ có tên tuổi như NSND Trần Tiến, nhạc sĩ Trần Tiến, Nhà thơ Trần Đăng Khoa,  nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, nhạc sĩ Nguyễn Cường… Trong đó có  người tôi từng được vinh dự cùng uống cà - phê bên hồ, hoặc chụp ảnh khi họ đi bách bộ ở Hồ Gươm.  Các nghệ sĩ đến từ nhiều nghề khác nhau nhưng cùng chung tình yêu nghệ thuật do vậy họ thân nhau, trọng nhau như anh em trong một nhà. 
 

 
Biết tôi có một số bức ảnh đẹp về hồ Hoàn Kiếm, qua người bạn thân từ hồi lớp ba là Xuân, cho nên Lương Giang đã đề nghị tôi mang ảnh đến Megan gallery trưng bày. Tôi đã trưng bày ở đó hai bức ảnh. Thật vui khi  hai bức ảnh đó đã có người mua.
 

 
Trong những ngày thu tuyệt đẹp này ở Hà Nội, chúc cho Triển lãm mỹ thuật “ Thu xanh” của họa sĩ Hoàng Hà Hùng, Lương Giang thành công. Chúc cho sự hợp tác sắp tới giữa tôi và Lương Giang về triển lãm ảnh hồ Hoàn Kiếm thành công. 
 


HÀ HỒNG
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 777 đã được: 3.6/10 (11 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Cháu yêu chú bộ đội
Người và cây đã ra đi
"Mũ cách ly di động" - Hiện vật mới của Không gian văn hoá Hồ Gươm
Kỷ vật thời giãn cách
Xe chở hàng cồng kềnh - luật có nhưng không thực hiện triệt để
Con gà có trước hay quả trứng có trước?
Cảm nhận về Hồ Gươm của một người Hà Nội
Hà Hồng - Người mang cả Hồ Gươm vào trong ngôi nhà cổ
Tôi đi cắt tóc sau giãn cách
Cần bảo đảm quyền lợi cho người giao hàng
Xiếc đi trên dây
Ghế đá
Phóng sự rùa tai đỏ tại h...
Nét mới trong ngày 23 thá...
Ngày tận thế 21-12-2012 ở...
Kỷ niệm 590 năm ngày Vua ...
Rùa bò lên Tháp Rùa phơi ...
Vì sao cây đa có mối ?
Mới xuất hiện vết ố mờ, n...
Người Hà Nội tình cảm lắm...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share