Thật vinh dự cho những người làm báo Đảng khi được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc, ngày 9-6-2012.

Highslide JS


Gốc đa cổ thụ có tuổi đời hằng trăm năm, đã chứng kiến rất nhiều sự kiện lịch sử. Trong đó, có nhiều cuộc đến thăm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Vào những năm 50 của thế kỷ trước, cũng dưới gốc đa này Bác Hồ đã nhiều lần đến thăm và làm việc với tập thể cán bộ lãnh đạo và anh em phóng viên báo. Ngày đó mỗi lần Bác đến thăm các phóng viên đều mang con đến để được bác cho quà, dắt đi chơi dưới gốc đa.

Highslide JS


Bãi cỏ, trước cây đa ( nhìn từ phố Lê Thái Tổ vào ) , ngày trước  là phòng họp của cơ quan. Tại đây đã diễn ra nhiều cuộc nói chuyện  của  đồng chí Trường Trinh, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng... với tập thể những người làm báo Đảng. Sau này, dưới gốc đa cổ thụ lại chứng kiến cuộc đón tiếp các đồng chí Tổng Bí thư, Thủ tưởng, Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh. Và bây giờ là đồng chí Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.

Highslide JS


Sau khi đi thăm phòng truyền thống và làm việc với các đồng chí trong Ban Biên tập, đồng chí Tổng Bí thư đã có cuộc làm việc với tập thể cán bộ chủ chốt của báo. Đồng chí Tổng Bí Thư đã  nghe báo cáo của đồng chí Tổng biên tập Thuận Hữu về kết quả hoạt động của tờ báo trong những năm vừa qua, nhất là từ sau Đại hội lần thứ XI của Đảng;  ý kiến của các đồng chí trưởng, phó ban, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Bộ Thông tin và Truyền thông, ý kiến của đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu kết luận, trong không khí cởi mở và đầm ấm, đồng chí Tổng Bí thư khen ngợi những cố gắng của tập thể những người làm báo đảng trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí Tổng Bí thư nhấn mạnh Báo Nhân Dân có vai trò, vị trí hết sức quan trọng, là kênh thông tin, chính thức của Đảng, là lực lượng nòng cốt trên lĩnh vực tuyên truyền, có bề dày kinh nghiệm và truyền thống vẻ vang. Đồng chí Tổng Bí thư nhấn mạnh: Cần tuyên truyền chính trị một cách có nghệ thuật, bằng những cảm xúc thật sự để nội dung đó đi vào lòng người một cách tự nhiên bằng tình cảm của người đọc.

Highslide JS


Đã thành truyền thống, mỗi khi các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm và làm việc với báo Đảng, đều chụp ảnh kỷ niệm với tập thể những người làm báo dưới gốc đa lịch sự ở 71 Hàng Trống.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 526 đã được: 3.6/10 (16 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share