Từ sáng sớm ngày 1-7-2008, lực lượng liên ngành của Hà Nội đã đồng loạt ra quân thực hiện việc cấm bán hàng rong trên 62 tuyến phố, 48 di tích và cấm để xe trên vỉa hè 56 tuyến phố.

Highslide JS


Để làm tốt công việc nói trên, Sở Giao thông vận tải đã in 5000 tờ rơi để phát cho các phường và tới các hộ dân; bố trí 300 cán bộ thực hiện Quyết định số 02/2008/QĐ- UB và Quyết định số 2053/2008/QĐ-UB.

Highslide JS


Quận Hoàn Kiếm nơi có hồ Hoàn Kiếm, là địa bàn phức tạp nhất khi thực hiện các quyết định đó. Ông Lâm Quốc Hùng , Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Quận đã triển khai kế hoạch thực hiện đến tất cả các phường. Bên cạnh thực hiện việc cấm bán hàng rong, để xe trên vỉa hè... quận đã bố trí các điểm trông giữ xe; giao hết các bãi trông giữ xe cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Highslide JS


Ngay từ sáng 1-7, tại trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm đã tập trung rất nhiêù xe cổ động cho việc thực hiện các quyết định nói trên. Trước Cục Văn hoá cơ sở, UBND quận đã có cuộc mít- tinh hưởng ứng công tác xoá hàng rong, hàng cóc... Chúng tôi thấy có rất nhiều lực lượng tham gia: công an, thanh tra giao thông, thanh niên tình nguyện, dân phòng, nhân dân các phố có liên quan.

Highslide JS


So với ngày hôm trước chúng tôi có thể dễ dàng gặp những người bán hàng rong, để xe máy chung quanh hồ Hoàn Kiếm, nay không còn thấy nữa. Trước cửa báo Hà Nội mới, thường có ba, bồn chiếc xe ô tô đỗ trên dưới vỉa hè, nay “ không cánh mà bay”. Trên phố Tràng Tiền, UBND quận đã bố trí chỗ để xe máy, xe đạp thuận tiện cho mọi người có nhu cầu đến mua bán hang khu vục này.

Mong rằng đây là công việc thường xuyên và lâu dài của thành phố đúng như lời nói quyết tâm của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Nguyễn Thế Thảo:” Lần này chúng ta phải làm bằng được ” ./.
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 402 đã được: 3.9/10 (16 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share