Vẩy rồng xuất hiện trên bầu trời Hà Nội Không rõ

[24/08/2009 11:33 | Phóng sự - Tản mạn | Nhận xét(0) | Đọc(7388) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Highslide JSKhoảng 17 giờ 30 phút, ngày 20-8-2009, Hà Nội xuất hiện một cơn mưa to. Chừng nửa tiếng sau thì trời tạnh. Trên tầng ba của quán cà- phê My Way (đầu phố Tràng Tiền ) chúng tôi nhìn thấy cầu vồng xuất hiện bên trên Nhà hát lớn.

Trên đường trở về cơ quan, đến vườn hoa Con Cóc chúng tôi thấy một số người đứng tập trung một chỗ, hướng chiếc điện thoại di động về phía trên nóc Nhà khách Chính phủ để chụp hiện tượng kỳ thú trong tự nhiên: những đám mây trông như những vẩy rồng có mầu hồng.

Có người vừa chụp ảnh vừa bình luận, chắc rồng trở về xem thành phố chuẩn bị Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội đến đâu? Có người tỏ ra lo lắng phải chăng mây vẩy rồng này báo hiệu sắp có động đất ? Người đứng cạnh cãi lại: mây vẩy rồng báo hiệu mùa màng tốt tươi.

Highslide JS   Highslide JS


Lao xe về phía đường Đinh Tiên Hoàng, phía dưới gốc cây gạo (đối diện Vườn hoa Lý Thái tổ) đã có hai thợ ảnh chụp say sưa chụp ảnh vẩy rồng trên bầu trời. Tuy vậy lúc này sắc màu của đám mây đó đã chuyển thành vàng nhạt và chìm dần vào bóng tối.

Các bạn yêu “hohoankiem. org” thân mến. Đã nhiều lần chúng tôi ghi lại được những khoảnh khắc các sự kiện chung quanh hồ, nhờ mang chiếc máy ảnh kè kè bên người. Lần này thì thật “ nhớ đời ” khi để máy ảnh ở cơ quan. Do vậy chỉ mô tả “ chay ” với các bạn mà không có ảnh minh hoạ.

Highslide JS


May sao, ngày hôm sau, lên mạng đọc các báo điện tử Dân Trí, VNEXPRESS, kênh 14... chúng tôi tìm được những bức ảnh của các bạn đồng nghiệp chụp hiện tượng kỳ thú nói trên: tại Nhà Thờ Lớn, Vườn hoa Hàng Trống, Công viên Thống Nhất. Xin cám ơn các bạn đồng nghiệp.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 201 đã được: 1.9/10 (13 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share